ฟัง “ออดิโอ เทคนิก้า” ส่งทัพนวัตกรรมหูฟังไลน์อัพใหม่ถึง 5 ซีรี่ส์ลุยตลาดพร้อมกัน

ฟัง “ออดิโอ เทคนิก้า” ส่งทัพนวัตกรรมหูฟังไลน์อัพใหม่ถึง 5 ซีรี่ส์ลุยตลาดพร้อมกัน

ฟัง “ออดิโอ เทคนิก้า” ส่งทัพนวัตกรรมหูฟังไลน์อัพใหม่ถึง 5 ซีรี่ส์ลุยตลาดพร้อมกัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อาร์ทีบีฯ เดินเกมรุกขยายตลาดหูฟัง “ออดิโอ เทคนิก้า” สู่กลุ่มคอนซูเมอร์ หวังสิ้นปีดันยอดขายเพิ่ม 40% พร้อมส่งทัพนวัตกรรมหูฟังไลน์อัพใหม่ถึง 5 ซีรี่ส์ลุยตลาดพร้อมกัน

อาร์ทีบีฯ วางเป้าปี 2561 ดันยอดขายเพิ่ม 40% หลังประสบความสำเร็จในการส่งหูฟังคุณภาพแบรนด์ดังจากแดนปลาดิบ “ออดิโอ เทคนิก้า” (Audio-Technica) ลุยตลาดจนครองใจกลุ่มคนดนตรี และนักแต่งเพลงทั่วเมืองไทย พร้อมเปิดแนวรบใหม่ เร่งขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มคอนซูเมอร์ เขย่าตลาดหูฟังเต็มพิกัด ด้วยการเปิดตัวทัพนวัตกรรมหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกันถึง 5 ซี่รี่ส์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงสุดล้ำ หวังตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์ พร้อมสร้างแบรนด์และบุกหนักช่องทางออนไลน์ มั่นใจดันยอดขายสิ้นปีเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่  อาร์ทีบีฯ ได้รุกนำนวัตกรรมหูฟัง “ออดิโอ เทคนิก้า” (Audio Technica) ซึ่งเป็นแบรนด์หูฟังชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากพาร์ทเนอร์ทั่วโลกมานานกว่า 50 ปี และมียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นถึง 9 ปีซ้อน เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2559 หูฟังออดิโอ เทคนิก้า (Audio Technica) สามารถขยายตลาดในกลุ่มนักดนตรี นักแต่งเพลง และคนที่ฟังดนตรีอย่างจริงจัง ได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี และในปี 2560 สามารถสร้างยอดขายเติบโตถึง 35% ซึ่งความสำเร็จนี้เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นในการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมหูฟังใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมีทีมออกแบบวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์หูฟัง ที่สนองตอบความต้องการกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงใจ

จากความสำเร็จตลอดปีที่ผ่านมา ทำให้ทิศทางการทำตลาดหูฟัง “ออดิโอ เทคนิก้า” (Audio Technica) ในปี 2561 อาร์ทีบีฯ จะเดินหน้าขยายตลาดหูฟังออดิโอ เทคนิก้าให้เติบโตยิ่งขึ้น โดยมุ่งขยายฐานกลุ่มผู้ใช้ไปยังกลุ่มคอนซูเมอร์มากขึ้น เนื่องจากสินค้ารุ่นใหม่ของ “ออดิโอ เทคนิก้า”  ในปีนี้ เป็นรุ่นที่ทำมาเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคอนซูเมอร์ตามเซ็กเม้นท์ต่างๆ มากขึ้น ไม่ได้เจาะจงเฉพาะกลุ่มโปรเฟสชั่นนอลเหมือนที่ผ่านมา และมองว่าเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมาก จากเทรนด์ความนิยมในการฟังเพลงของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น อีกทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังให้ความสำคัญกับการฟังเสียงเพลงคุณภาพสุดคมชัดมากขึ้นด้วย โดยแนวทางการรุกตลาดเพื่อเข้าสู่กลุ่มคอนซูเมอร์นั้น นอกจากการแนะนำนวัตกรรมใหม่ที่จะตอบโจทย์ความต้องการฟังเพลงในทุกเซ็กเม้นต์แล้ว อาร์ทีบีฯ ยังจะเน้นสร้างการรับรู้และประสบการณ์ที่ดีต่อแบรนด์หูฟังออดิโอ เทคนิก้ากับกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงเพิ่มช่องทางการขายผ่านออนไลน์มากขึ้น

pic_rtb-ath-01

คุณวิมลมาลย์  วัฒนสมบัติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา อาร์ทีบีฯ ประสบความสำเร็จอย่างมากกับการแนะนำหูฟังไร้สายออดิโอ เทคนิก้าในตระกูล “SR Series” (Sound Reality Series) 2 รุ่นใหม่สู่ตลาด ประกอบด้วย ATH-DSR9BT และ ATH-DSR7BT ซึ่งเป็นหูฟังบลูทูธระบบดิจิตอล 100% ตัวแรกของโลก เทคโนโลยีสุดล้ำ “เพียว ดิจิตอล ไดรฟ์” (Pure Digital Drive) ที่ใช้ระบบดิจิตอลตลอดตั้งแต่ต้นทางของเสียง จนกระทั่งส่งไปถึงไดร์ฟเวอร์ของลำโพง โดยไม่มีการแปลงสัญญาณเป็นอนาล็อคไปกลับอย่างหูฟังบลูทูธทั่วไป จึงทำให้หูฟังสามารถขับเสียงได้ใกล้เคียงต้นฉบับมากที่สุดแทบจะไม่ผิดเพี้ยน

ดังนั้น เพื่อเป็นการมอบประสบการณ์ฟังเพลงให้ครอบคลุมการใช้งานของผู้บริโภคทุกกลุ่มยิ่งขึ้น ล่าสุด อาร์ทีบีฯ จึงได้เปิดตัวนวัตกรรรมหูฟังไร้สายรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 5 ซีรีส์ ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์หูฟัง ANC Series, Solid Bass Series, Street Monitoring S200BT, Sport Series และ CKR Series ซึ่งหูฟังทั้ง 5 ซีรี่ส์มาพร้อมกับเทคโนโลยีเสียงคุณภาพสุดล้ำ ที่จะทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ในการฟังเพลงที่ดีที่สุด และตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ไลฟ์สไตล์การฟังเพลงที่หลากหลายได้อย่างสมบูรณ์แบบและครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์

ผลิตภัณฑ์หูฟังรุ่นใหม่ทั้ง 5 ซีรี่ส์จาก “ออดิโอ เทคนิก้า” ประจำปี 2018

ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม ANC Series 

  • ATH-ANC700BT

เป็นหูฟังบลูทูธแบบโอเวอร์เอียร์ ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก Active Noise Cancelling เพื่อตอบโจทย์คอเพลงที่ต้องการดื่มด่ำไปกับการฟังเสียงเพลงอย่างเต็มอรรถรส แม้จะอยู่ในสภาพวะแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนรอบด้าน ด้วยการใช้งานอย่างง่ายดายผ่านการสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สาย aptX ทำให้ถ่ายทอดเสียงคุณภาพระดับ Hi-Res ขณะที่ตัวหูฟังได้รับการออกแบบอย่างเรียบหรูมีสไตล์  โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 25 ชั่วโมง (สำหรับเปิดโหมดบลูทูธและ ANC พร้อมกัน) พร้อมวางจำหน่ายในราคา 7,990  บาท

ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม Solid Bass Series

เป็นหูฟังไร้สายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาใจคอเพลงที่ชื่นชอบการฟังเพลงในจังหวะสุดมันส์อย่างเต็มอรรถรส ด้วยพลังเสียงเบสที่หนักแน่น และทรงพลัง โดยไม่กลบเสียงกลางและสูง สำหรับ Solid Bass Series ที่เปิดตัวในครั้งนี้ มีทั้งหมด 2 รุ่น ประกอบด้วย ATH-WS990BT และ ATH-WS660BT ที่มาพร้อมไดร์ฟเวอร์ขนาด 53 มม. รองรับการเชื่อมต่อไร้สายเสียงคุณภาพสูงแบบ aptX  โดยรุ่น ATH-WS990BT  เป็นหูฟังบลูทูธแบบโอเวอร์เอียร์ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Active Noise Cancellation และ Hear Through โดยสามารถเลือกเปิดปิดการใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยระบบสัมผัส นอกจากนี้ยังรองรับคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res เมื่อใช้งานผ่านสาย รวมถึงมีไมโครโฟนและปุ่มควบคุมเพลง เพิ่ม ลดเสียงมาให้ในตัว จึงสะดวกในการควบคุมการใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว มีให้เลือก  2 สี คือ สีดำ และสีดำแดง พร้อมวางจำหน่ายในราคา 9,900 บาท

ส่วนรุ่น ATH-WS660BT เป็นหูฟังไร้สายแบบโอเวอร์เอียร์ มาพร้อมเอียร์แพ็ดสองชั้น ที่จะให้ทั้งสงบเงียบในการกันเสียงรบกวนรอบข้าง ซึ่งมาพร้อมกับความสบายสูงสุดในการสวมใส่ รวมถึงควบคุมการใช้งานง่ายผ่านส่วนควบคุมที่อยู่บนตัวหูฟังโดยไม่ต้องมีสายรบกวน ขณะที่ตัวหูฟังผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยม และมีน้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายและสามารถพกพาไปฟังได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 40 ชั่วโมง และสแตนบายด์ได้ยาวนานถึง 1,000 ชั่วโมงเลยทีเดียว มีให้เลือก 3 สีคือ สีดำทอง สีดำแดง และสีเทาฟ้า พร้อมวางจำหน่ายในราคา 6,290 บาท

ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม Street Monitoring

  • S200BT

นับเป็นหูฟังบลูทูธคุณภาพแบบครอบหู (เป็นหูฟังออนเอียร์ แบบครอบศรีษะ) รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาให้สวมใส่สบายเพื่อเอาใจผู้บริโภคที่ชื่นชอบการฟังเพลงคุณภาพในราคาย่อมเยาว์และต้องการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน โดยมาพร้อมไดร์เวอร์ขับเสียงขนาดใหญ่ 40 มม. ซึ่งให้คุณภาพเสียงครบถ้วนครบชัดสำหรับฟังเพลงได้หลากหลาย ทั้งยังรองรับฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน ทั้งไมโครโฟนและรีโมท ทำให้สามารถรับโทรศัพท์และควบคุมระดับเสียงจากหูฟังได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ยังเชื่อมต่อไร้สายผ่านทาง Bluetooth 4.1 หูฟังมีน้ำหนักเบา แถมยังใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 40 ชั่วโมง มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีดำแดง และสีเทาฟ้า พร้อมวางจำหน่ายในราคา 2,590 บาท

ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม Sport Series

  • SPORT70BT

เป็นหูฟังบลูทูธแบบสปอร์ตดีไซน์เก๋ ที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงในระหว่างการออกกำลังกาย โดยหูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับความสามารถในการกันเหงื่อและละอองน้ำด้วยเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX5 พร้อมไมโครโฟนและปุ่มควบคุมเพลง เพิ่ม ลดเสียง ขณะที่ตัวหูฟังสามารถรับเสียงจากรอบนอกได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง เพื่อความปลอดภัยเมื่อออกกำลังกาย Outdoor แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมง โดยมีให้เลือก 2 สีคือ Black และ Rose Gold พร้อมวางจำหน่ายในราคา 4,990 บาท

  • SPORT50BT

เป็นหูฟังสีสันที่เหมาะสำหับออกกำลังกาย มาพร้อมกับไตร์เวอร์ขนาด 9 มม. ตัวหูฟังสามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX5 ใช้งานต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง ตัวคล้องหูสามารถดัดได้ เพื่อให้กระชับกับใบหูของแต่ละคน มีให้เลือกถึง 4 สี คือ สีดำ สีฟ้า สีชมพู และสีเหลือง ราคา 2,590 บาท

 ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม CKR Series

อีกหนึ่งสุดยอดหูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ในตระกูล Sound Reality เป็นหูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ดีไซน์คล้องคอ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน หรือใช้ชีวิตแบบแอ็คทีฟ แต่ได้เสียงเต็มอรรถรส เพราะคงไว้ซึ่งคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res ทั้งยังน้ำหนักเบา และยังมีจุกหูฟังมาให้เลือกหลากหลายขนาด  เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเปลี่ยนเพื่อความพอดีกับรูหู แบตเตอรี่รองรับการใช้งานยาวนาน 7 ชั่วโมง  โดยหูฟังกลุ่ม CKR Series รุ่นใหม่มาพร้อมกัน 3 รุ่น ประกอบด้วย CKR35BT, CKR55BT และ CKR75BT

pic_rtb-ath-11

  • CKR75BT รุ่นท็อปของซีรียส์ ให้เสียงที่มีคุณภาพสมจริงและรองรับการเชื่อมต่อเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สาย aptX ผ่านไดร์ฟเวอร์ขนาด 11.8 มม. พร้อมแอมพลิฟายเออร์ ให้ความถี่เสียงได้กว้างตั้งแต่ 5 – 40,000 Hz นอกจากนี้ ตัวหูฟังถูกออกแบบผลิตจากอลูมิเนียมอย่างดี ทำให้ไม่มีเสียงสะท้อนกลับและมีน้ำหนักเบา มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ และสีแดง พร้อมวางจำหน่ายในราคา 5,290 บาท
  • CKR55BT พร้อมไดร์เวอร์ขับเสียงขนาด 10.7 มม. ทำให้สามารถถ่ายทอดรายละเอียดคุณภาพสุดคมชัด และยังรองรับการเชื่อมต่อเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สาย aptX โดยมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ และสีแดง พร้อมวางจำหน่ายในราคา 3,990 บาท
  • CKR35BT ด้วยไดร์ฟเวอร์ขับเสียงแบบไดนามิคขนาด 9.8 รวมถึงมีไมโครโฟนและรีโมทสำหรับโทรศัพท์และควบคุมระดับเสียงได้อย่างง่ายดาย โดยมีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ สีแดง และสีน้ำเงิน พร้อมวางจำหน่ายในราคา 2,290 บาท

นอกจากนี้ ออดิโอ เทคนิก้า ยังมีหูฟังเกมส์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุดคุณภาพสุดคมชัดมาเสริมทัพเอาใจผู้บริโภคที่ชื่นชอบการเล่นเกมโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งจะให้คอเกมส์ได้เพลิดเพลินไปกับทุกรายละเอียดของเสียงอย่างเต็มอรรถรส ทำให้ตอบสนองการเล่มเกมส์ได้อย่างทันท่วงที โดยการเปิดตัวนวัตกรรมหูฟังออดิโอ เทคนิก้ารุ่นใหม่ทั้ง 5 ซีรี่ส์เข้าสู่ตลาดในครั้งนี้ จะทำให้ออดิโอ เทคโนก้า สามารถเจาะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้ ทั้งยังจะช่วยให้หูฟังออดิโอ เทคนิก้า เติบโตเพิ่มขึ้น โดยมั่นใจว่าสิ้นปีนี้ ยอดขายของ Audio Technica จะสูงขึ้น 35 - 40% และสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีถัดๆ ไป ขณะที่ภาพรวมตลาดหูฟังในปีนี้ยังคงเติบโตต่อเนื่อง จากพฤติกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่ที่หันมานิยมฟังเพลงขณะทำกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น” ดร.บรรพต กล่าวทิ้งท้าย

พร้อมกันนี้ ออดิโอ เทคนิก้า ยังได้จัดงานเทศกาลหูฟังที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่วันที่ 15-31 พฤษภาคมนี้ โดยภายในงานได้จัดเตรียมสิทธิพิเศษ พร้อมส่วนลดต่างๆ มากมายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคอเพลงอย่างครอบคลุมทุกกลุ่ม และในวันที่ 15 พฤษภาคม จะมีศิลปินผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรีมาร่วมงานเปิดตัวด้วย อาทิเช่น กวาง AB normal (เอบีนอร์มอล) ก้อ วง P.O.P (พี.โอ.พี) คุณบูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง และ คุณชลทิศ วายุภาพ หรือ น้าหมู BasGamer นักแคสเกมชื่อดัง เป็นต้น

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ ฟัง “ออดิโอ เทคนิก้า” ส่งทัพนวัตกรรมหูฟังไลน์อัพใหม่ถึง 5 ซีรี่ส์ลุยตลาดพร้อมกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook