รวมมือถืองบไม่เกิน 7,000 บาท เน้นการถ่ายภาพและการใช้งานจบในเครื่องเดียว

รวมมือถืองบไม่เกิน 7,000 บาท เน้นการถ่ายภาพและการใช้งานจบในเครื่องเดียว
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

กลับมาแล้วกับการรวมมือถือที่น่าใช้ในงบประมาณที่จำกัดสำหรับหลายๆ คนที่พูดเลยว่าทุกวันนี้ มีตัวเลือกเยอะเหลือเกิน แต่ก็ยังทำให้คุณเลือกไม่ถูก โดยเฉพาะกลุ่มมือถืองบไม่เกิน 7,000 บาท จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันดีกว่า

Xiaomi Redmi 5 Plus

เริ่มจากตัวแรกที่เป็นมือถือน่าประทับใจอีกรุ่นของ Xiaomi ที่ทีม Sanook! Hitech ได้จับและรีวิวเลยก็ว่าได้ เพราะมีความครบทั้งหน้าจอใหญ่ถึง 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 พร้อมกับ CPU Qualcomm Snapdragon 625 ถือว่ายังใช้ได้ รองรับ 4G และยังมีกล้องหน้าความละเอียดดี กล้องหลังฝากฝังไว้ได้ ในราคา 6,990 บาท แต่ลำบากแค่หาซื้อต้องออนไลน์ เพียงอย่างเดียว ถ้าคิดว่าอยากได้สเปกคุ้มใช้งานเบาๆ และหนักๆ พร้อมกันได้ นี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

Huawei Y9 2018

น้องใหม่ของ Huawei ที่เพิ่งเปิดตัวและจำหน่ายไปไม่นาน จุดเด่นที่เน้นหนักมากคือกล้อง 4 ตัว (หน้า 2 หลัง 2) สเปกเครื่องถือว่าดีเทียบเท่ากับมือถือหลายรุ่น และสามารถทำให้รุ่นแพงกว่าตกที่นั่งลำบากได้เหมือนกัน ด้วยราคา 6,990 บาท นั่นเอง

OPPO A83

มือถือขอบบางๆ ของ OPPO ที่มีความคล้ายกับ F5 ที่มีราคาแพงกว่า ได้กล้องหน้าที่มีเทคโนโลยี AI Beauty เหมือนกัน แถมยังมีจุดเด่นในเรื่องของสเปกเครื่องไม่เลวร้ายราคาเท่าๆ กับเพื่อนฝูงที่ 6,990 บาท ถ้าคิดว่าอยากได้มือถือกล้องหน้าเด่นนี่ก็เลือกได้นะครับ

Vivo Y65

รุ่นคุ้มของ Vivo อีกตัวหนึ่งที่มีสเปกดีทั้ง CPU Snapdragon 425 พร้อมกับ RAM 3GB  ความจำในตัวอาจจะน้อยไปหน่อยที่ 16GB และความปลอดภัยไม่มีระบบสแกนลายนิ้วมือมาให้ แต่ภาพรวมกับราคา 6,999 บาท ก็แลกกับกล้องหน้าดีและอาจจะมีระบบสแกนใบหน้าให้คุณได้ใช้นะ

Samsung Galaxy J7 Core

ปิดท้ายด้วยตัวเลือกหลักของมือถือราคากลุ่มนี้ ที่ไม่เน้นอะไรมาก ได้ Android 7.0, CPU เสถียร กล้องหน้าหลังสวยงาม ถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ราคากันเองที่ 6,990 บาท ตัวเลือกเดียวของ Samsung คงจะต้องเป็นรุ่นนี้ไม่ผิดแน่นอน