ตามสัญญา Facebook เริ่มแจ้งเตือนผู้ใช้งานที่ข้อมูลหลุดออกไปแล้ว

ตามสัญญา Facebook เริ่มแจ้งเตือนผู้ใช้งานที่ข้อมูลหลุดออกไปแล้ว
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากมีประเด็นข้อมูลของผู้ใช้งานหลุดไปอยู่ในมือของ Cambridge Analytica ถึง 87 ล้านบัญชี ล่าสุด Facebook ก็ได้แจ้งเตือนไปถึงผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

Facebook ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายนเป็นต้นมา ผู้ใช้งานจะเริ่มได้รับแจ้งเตือนหากข้อมูลบัญชีนั้นหลุดออกไป โดยที่ด้านบนสุดของแอป Facebook จะมีการแจ้งเตือนซึ่งหากกดเข้าไปดูแล้วจะมีการแสดงลิ้งค์หรือแอปพลิเคชั่นที่เราได้เชื่อมไว้กับบัญชีด้วย

ทั้งนี้ Facebook จะมีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานทราบสองรูปแบบ

จะมีการแจ้งเตือนว่า Go To Apps And Websites ซึ่งอ้างอิงถึงแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานล็อกอินด้วยบัญชีของ Facebook โดยผู้ใช้สามารถเลือกลบการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ได้ แบบที่สองคือการแจ้งเตือนว่า See How You’re Affected. โดยรูปแบบนี้คือข้อมูลของเรามีความเชื่อมโยงกับ Cambridge Analytica (ดูวิธีตรวจสอบ)

หากกดปุ่ม See How You’re Affected. ก็จะมีข้อมูลระบุไว้ว่าบัญชีของเราได้รับผลฃกระทบอย่างไรบ้างจากเหตุการณ์นี้

 

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด