แนะนำ 9 วิธีป้องกันน้ำเข้าสมาร์ทโฟน เตรียมตะลุยสงกรานต์นี้

แนะนำ 9 วิธีป้องกันน้ำเข้าสมาร์ทโฟน เตรียมตะลุยสงกรานต์นี้

แนะนำ 9 วิธีป้องกันน้ำเข้าสมาร์ทโฟน เตรียมตะลุยสงกรานต์นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ก่อนไปลุยวันสงกรานต์ในวันที่ 13 – 15 เมษายนนี้ มาดู 9 วิธีป้องกันน้ำเข้าสมาร์ทโฟนกัน ช่วยปกป้องไม่ให้ลูกรักของเราโดนน้ำเข้าจนเครื่องพัง

1

ในเทศกาลสงกรานต์นี้ สำหรับใครที่มีแผนจะลุยงานดังกล่าว นอกจากจะเตรียมชุดเตรียมของไปแล้ว อีกสิ่งที่ต้องเตรียม ก็คือการป้องกัน “สมาร์ทโฟน” ไม่ให้เปียกน้ำเด็ดขาด เพราะถ้าโดนน้ำเมื่อไร ก็อาจได้ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ฉลองสงกรานต์แน่ ๆ ดังนั้นขอแนะนำ 9 วิธีป้องกันน้ำเข้าสมาร์ทโฟน ที่หลายคนอาจเห็นมาบ้างแล้ว แต่ใครที่ยังไม่รู้ ลองมาดูกันครับ

1. ใส่ซองกันน้ำ

2

ถือเป็นวิธีแรก ๆ ที่หลายคนชอบใช้กัน เพราะตัวซองหาซื้อไม่ยาก ราคาไม่แพง ใช้งานง่าย และเก็บไว้ใช้งานครั้งต่อไปได้อีก ลักษณะเด่นคือมันจะมีสายคล้องคอติดมาเลย ทำให้พกพาสมาร์ทโฟนติดตัวได้ตลอด โดยไม่ต้องกลัวหล่นหาย หรือโดนล้วงขโมยในจังหวะที่มีคนเยอะ ๆ

2. เคสกันน้ำ

3

แม้ซองกันจะใช้ช่วยป้องกันน้ำ และช่วยให้พกพาสมาร์ทโฟนได้ดี แต่ก็มีโอกาสที่เราเผลอเปิดซองหรือลืมปิดส่วนที่เป็นสูญญากาศ ทำให้น้ำเข้าซองแบบไม่รู้ตัวได้ (ประสบการณ์ตรงเลยครับ T T) ดังนั้นจึงมีอีกวิธีคือ ซื้อเคสกันน้ำมาเลย โดยตัวเคสจะช่วยป้องกันน้ำได้ดีกว่าแบบซอง และยังช่วยให้ใช้งานสมาร์ทโฟนขณะลุยน้ำได้ด้วย ไม่ต้องมางัดเข้างัดออกแบบซองกันน้ำ แต่มีข้อเสีย 2 อย่างคือ แพง และ รุ่นที่รองรับกับตัวสมาร์ทโฟนมีน้อย ดังนั้นหากใครที่ใช้สมาร์ทโฟนนอกกระแส ย่อมหาตัวเคสได้ยากแน่นอน

3. ฟิล์มกันน้ำ

4

พูดถึงวิธีป้องกันของตัวฟิล์มก่อน ตัวฟิล์มจะคล้าย ๆ กับถุงที่มีขนาดเล็กที่ยัดสมาร์ทโฟนลงไปได้แบบพอดี หลังหุ้มจนทั่ว ด้านหลังจะมีสติ๊กเกอร์กันน้ำช่วยปิดรูอีกที ทำให้น้ำเข้าสมาร์ทโฟนไม่ได้ ข้อดีเลยคือ ช่วยประหยัดพื้นที่ติดตั้งได้มากกว่าเคสกันน้ำและซองกันน้ำเยอะ ส่วนข้อเสียก็แบบเดียวกับเคสกันน้ำ

4. ฟิล์มถนอมอาหาร

5

สำหรับใครขี้เกียจหาซื้อ 3 อุปกรณ์ดังกล่าว ก็ไปที่ห้องครัว มองหาฟิล์มถนอมอาหาร (เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านน่าจะเก็บไว้) เมื่อเจอแล้วก็ดึงมันออกมา แล้วม้วนสมาร์ทโฟนของท่านรอบด้าน ม้วนให้เป็นมัมมี่ไปเลย หลังม้วนเสร็จ ก็อย่าลืมเคลียร์กับคุณแม่หรือคุณ “ผบทบ.” ภายหลังด้วย…

5. ถุงซิปล็อค

6

ซองใส่ยาหรือถุงซิปล็อค ที่มีขนาดใหญ่พอจนยัดสมาร์ทโฟนของเราได้ เมื่อนำสมาร์ทโฟนใส่ลงไป ก็จัดแจงรีดส่วนซิปล็อคให้ดีเป็นอันเสร็จ ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับใครที่ขี้เกียจหาซื้อซองกันน้ำ ก็ใช้ถุงซิปล็อคแทนได้ แต่อาจเสี่ยงหล่นหาย และมีโอกาสที่ซิปล็อคจะรั่ว จนน้ำไหลเข้าไปได้ในที่สุด

6. ถุงพลาสติก

7

หากไม่อยากปวดหัวกับวิธีที่ผ่านมา ก็แนะนำให้หาถุงก๊อบแก๊บหรือถุงอะไรก็ได้ โยนสมาร์ทโฟนลงไป พับให้แบน ๆ จากนั้นก็มััดปากถุงให้เรียบร้อย ชนิดมั่นใจว่าน้ำไม่เข้าแน่ ๆ เสร็จแล้วก็พร้อมลุย แต่ในระหว่างที่กำลังลุย มีเหตุต้องใช้งานหรือคนโทรมา ก็อาจจะลำบากตอนแกะถุงออกนิดหน่อยนะ

7. ถุงยางอนามัย

8อย่าเพิ่งมองเป็นเรื่องเพศ รู้หรือไม่ว่า “ถุงยาง” เป็นอุปกรณ์ป้องกันน้ำที่ดีเกินคาด มีคนนิยมใช้เยอะโดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ เนื่องจากตัวถุงยางมีความยืดหยุนสูงมาก ใช้ห่อตัวเครื่องได้หมดจด กันน้ำเข้าได้แทบ 100% แต่ถ้าถุงยางมันสุดโต่งไป ก็เอาลูกโป่งที่ไม่ได้เป่าลม มาใช้แทนก็ได้

8. ใช้สมาร์ทโฟนกันน้ำ

9

หมดความวุ่นวายทุกอย่าง ไม่ต้องหาของ ไม่ต้องเปลื้องเงินเพิ่ม เอาตัวเครื่องเพรียว ๆ ไปลุยเลย ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำแล้ว แต่ถ้ารุ่นไหนไม่มี ก็กลับไปเลือกวิธีป้องกันน้ำเข้ากันต่อ

9. ไม่ต้องเอาไป…

10

ถือเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุดในนี้ หากต้องการเล่นสงกรานต์อย่างสบายใจ ก็โยนสมาร์ทโฟนพร้อมของติดตัวอื่น ๆ ที่ไม่อยากให้โดนน้ำไว้ที่บ้าน จากนั้นก็เกาะกลุ่มกับเพื่อนหรือครอบครัวแทนครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook