วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษา ทำง่ายๆ แถมได้ส่วนลด

วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษา ทำง่ายๆ แถมได้ส่วนลด

วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษา ทำง่ายๆ แถมได้ส่วนลด
iphonemod

สนับสนุนเนื้อหา

Apple ให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอย่างมากส่วนตัวผมเองนั้นเครื่อง MacBook Pro ตัวแรกที่ซื้อมาใช้งานและเป็นสินค้า Apple ชิ้นแรกในชีวิตก่อนที่จะก้าวเข้ามาสู่ Apple Ecosystem แบบเต็มขั้นจนถึงวันนี้ก็เริ่มจากการซื้อในราคานักศึกษา(ตอนนั้นเรียนมหาลัยอยู่ปี 3) วันนี้มีหลายคนถามเข้ามา “ถ้าอยากซื้อ iPad Mac ในราคานักศึกษาต้องทำไงบ้าง” ทีมงาน iMod มีคำตอบมาให้ ไปติดตามพร้อมกันครับ

Highlight

  1. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาที่ uStore
  2. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาผ่านเว็บไซต์
  3. การชำระเงินเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์
  4. การจัดส่งสินค้าและการเคลมเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์
  5. ข้อกำหนดเกี่ยวกับการขาย
  6. สรุป

วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษา ทำง่ายๆ แค่นี้เอง

การซื้ออุปกรณ์ Apple สำหรับการศึกษาสามารถทำได้หลักๆ ผ่าน 2 ช่องทางคือ ผ่านหน้าร้าน uStore และผ่านเว็บไซต์ Apple Store Online ได้เลยครับ เราไปดูแต่ละวิธีกันนะครับ

การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาที่ uStore 

untitled-2uStore KMUTT ที่มา Comseven

ทางเลือกนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ใกล้ร้านตัวแทนจำหน่าย สามารถเข้าไปซื้อที่ร้าน uStore ได้เลยทั้งนี้ต้องเช็คก่อนนะว่ามีที่ไหนบ้าง ยกตัวอย่างเช่น uStore ที่บริหารโดย Com7 จะมีสาขาตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ดังนี้

untitled-3

หากว่าเราเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือแม้กระทั่งผู้ปกครองของนักศึกษานั้น ไม่ว่าจะจากมหาวิทยาลัยไหนก็สามารถเข้าไปซื้อที่ร้านได้เลยครับ ที่นั่นจะมีพนักงานช่วยให้คำปรึกษาด้วย หากมีข้อสงสัยก็สามารถโทรไปสอบถามที่ทางสาขานั้นๆ ก่อนได้ครับ

2. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาผ่านเว็บไซต์

วิธีการที่ 2 จะเหมาะสำหรับทุกคนที่อยู่ทั่วประเทศไทยสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตก็สามารถสั่งซื้อได้โดยผ่านช่างทางออนไลน์นั่นเอง วิธีการคือ

เข้าไปที่เว็บ https://www.apple.com/th-edu/shop

เลือกซื้อสินค้าในหมวดที่ต้องการ เช่น MacBook, MacBook Air, iMac, Mac Pro, Mac mini และ iPad รุ่นที่ต้องการ

untitled-4

ตัวอย่างนี้เราจะซื้อ iPad 9.7 นิ้วรุ่นปี 2018 ที่ราคาเริ่มต้นรุ่น WiFi ความจุ 32GB นั้นจะอยู่ที่ 10,800 บาท (ราคาสำหรับลูกค้าท่ัวไปอยู่ที่ 11,500 บาท ถือว่าประหยัดลงมา 700 บาท)

untitled-5

เลือก iPad (เริ่มต้นที่ 10,800 บาท) จากนั้นระบบจะนำไปยังหน้าสั่งซื้อ

  • เลือกสีที่ต้องการ
  • เลือกความจุ
  • เลือกรุ่นของ iPad ว่าจะเอา WiFi หรือ WiFi + Cellular

จากนั้นก็กดสั่งซื้อตามขั้นตอนปกติได้เลย

 

untitled-6

3. การชำระเงินเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

untitled-7

ระบบการสั่งซื้อจะเชื่อมโยงกับ Apple ID ของเรา นั่นหมายความว่าเราต้องเพิ่มรูปแบบการชำระเงินเข้ากับบัญชีของ Apple ID เสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นการผูกกับบัตรเครดิต, บัตรเดบิต หรือผ่าน TrueMoney เพียงแค่เรามีเงินที่เพียงพอสำหรับการสั่งซื้อก็สามารถซื้อสินค้าผ่านช่องทางนี้ได้แล้วเรียบร้อยครับ

ส่วนใครที่อยากผ่อนชำระต้องไปดูว่าบัตรที่เราถืออยู่นั้นรองรับ 0% นาน 10 เดือนหรือไม่ เพราะไม่ใช้ทุกบัตรที่จะผ่อนได้แบบ 0% ให้ดูรายละเอียดเรื่องการผ่อนชำระของแต่ละบัตรได้ที่นี่

4. การจัดส่งสินค้าและการเคลมเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

 เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินเสร็จเรียบร้อยเราจะได้อีเมลยืนยันการสั่งซื้ออีกทีจากนั้นทาง Apple จะแจ้งว่าสินค้านั้นจะส่งถึงเราเมื่อไหร่(ช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสต๊อกสินค้า) โดยจะมีพนักงานขนส่งมาส่งของให้ถึงที่อยู่ตามที่เราแจ้งไว้ครับ

ส่วนการเคลมสินค้านั้นหากภายใน 14 วันเครื่องมีปัญหาสามารถติดต่อกับทาง Apple Support ได้โดยตรงที่เบอร์ 0018004412904 ถ้าสินค้ามีปัญหาทาง Apple สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่(ที่ไม่ใช่เครื่องสำหรับเคลม) ให้ได้ทันที(หลังจากรับเรื่องพิจารณาเสร็จ) หากผ่าน 14 วันไปแล้ว ถ้าเครื่องมีปัญหาในช่วงที่ประกันยังเหลือ เราสามารถนำเครื่องนั้นเข้าติดต่อ AASP ในประเทศไทยได้เลยครับ

5. ข้อกำหนดเกี่ยวกับการขาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า Apple สำหรับการศึกษานั้นสามารถอ่านเพิ่มได้ที่นี่ ซึ่งข้อมูลที่ทาง Apple เขียนเอาไว้จะอธิบายไว้อย่างชัดเจนแนะนำให้อ่านข้อมูลเหล่านี้เพิ่มเติมก่อนสั่งซื้อนะครับ จะได้รู้ว่าใครที่สามารถซื้อได้บ้าง? ซื้อได้กี่เครื่องต่อปี ฯลฯ ในนี้จะเขียนเอาไว้ให้ทราบครับ

6. สรุป

untitled-8

สำหรับการสั่งซื้อสินค้า Apple เพื่อการศึกษานั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครอง ที่จะได้ใช้อุปกรณ์ของ Apple ในการเรียนรู้ในเรื่องต่างๆ ตามที่ตนสนใจ โดยช่วยให้ผู้ซื้อประหยัดค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างมาก (รุ่นที่ราคาแพงก็จะลดมากยิ่งขึ้น) อีกทั้งสามารถหาซื้อได้ทั้งจากหน้าร้าน uStore และผ่านเว็บไซต์ Apple Store Online ในประเทศไทยได้อีกด้วย เพิ่มทางเลือกและความสะดวกให้ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

สำหรับนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครองที่กำลังวางแผนจะซื้อ iPad, Mac สำหรับใช้งานอยู่ก็สามารถใช้ช่องทางนี้สำหรับการซื้อสินค้า Apple ได้ ช่วยประหยัดได้มากขึ้นและนำเงินที่เหลือไปซื้ออุปกรณ์อย่างอื่นเช่น Apple Pencil หรือว่าซอฟต์แวร์อย่าง Final Cut Pro X, Motion และ Compressor, Logic Pro X และ MainStage สำหรับงานสร้างสรรค์ที่ก็มีราคาสำหรับนักศึกษาได้อีกเช่นกัน