รวมแอปยอดเยี่ยมสำหรับ iPad Pro

รวมแอปยอดเยี่ยมสำหรับ iPad Pro

รวมแอปยอดเยี่ยมสำหรับ iPad Pro
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากแอปที่มีนับกว่าแสนรายการบน App Store ทำให้หลายคนคงเลือกไม่ถูกว่าแอปไหนที่ใช้งานได้ดีใช้งานได้เยี่ยมกับอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอกว่า 12.9 นิ้ว และ 10.5 นิ้วเหล่านี้ แถมมีปากกา Apple Pencil และ Smart Keyboard เข้ามาเสริมอีกด้วย เราได้รวบรวม แอปยอดเยี่ยมสำหรับ iPad Pro มาให้ผู้ใช้งานแล้วครับ มาชมกันได้เลย

รวมแอปยอดเยี่ยมสำหรับ iPad Pro

หมายเหตุ: หากไม่มี iPad Pro ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะแอปเหล่านี้สามารถทำงานได้ดีทั้งบน iPad mini และ iPad Air

Procreate 3 (349 บาท)

App Procreate Content1

จากรางวัลชนะเลิศ Apple Design Award และ App Store Essential ที่เป็นเครื่องการันตีแอป Procreate 3 แอปวาดภาพหรือร่างภาพที่มีประสิทธิภาพสูง (64-bit) ออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์แท็บเล็ต/iPad โดยเฉพาะ เพราะสามารถทำงานได้ดีกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ (16K by 4K Canvas) แถมยังทำงานร่วมกับ Apple Pencil ได้เป็นอย่างดีกว่า 128 หัวแปรง ที่ช่วยให้คุณวาดภาพหรือระบายสีได้อย่างละเอียด

ดาวน์โหลด (349 บาท): Procreate 3 on App Store

Coda 2 (879 บาท)

App Coda Content1

สุดยอดเครื่องมือเขียนโค๊ดสำหรับโปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาซอฟต์แวร์จาก Panic สามารถเขียน แก้ไข ตรวจสอบ และถ่ายโอนไฟล์ข้อมูลไปยังไซต์หรือ Mac ได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานร่วมกับ Safari ได้เมื่อต้องพรีวิว รองรับภาษา Apache, C, CSS, Diff, Go, Haml, HTML, INI, Java, JavaScript, LESS, Lua, Markdown, Perl, PHP, Python, Ruby, Sass, Scheme, Shell, SQL, Swift, XML และ YAML

ดาวน์โหลด (879 บาท): Coda 2 on App Store

Astropad Studio (409 บาท/เดือน, 2,700 บาท/ปี)

App Astropadstudio Content1

เครื่องมือทำงานทางด้านกราฟิกสำหรับนักตกแต่งภาพ นักออกแบบ หรือช่างภาพ สามารถทำงานได้ดีมาก ๆ บนอุปกรณ์ iPad รองรับการทำงานร่วมกับ Photoshop, Illustrator, Lightroom, Corel Painter, Manga Studio, Pixelmator และอื่น ๆ ไม่ต้องใช้แอปอื่นให้ยุ่งยาก จบที่แอปนี้แอปเดียว (ทดลองใช้ฟรี 7 วัน)

ดาวน์โหลด (409 บาท/เดือน, 2,700 บาท/ปี): Astropad Studio on App Store

Microsoft Excel

App Microsoftexcel Content1

ไม่ต้องอธิบายกันให้มากความเลยครับ สำหรับโปรแกรมที่ครอบคลุมการทำงานเรื่องเอกสารการทำบัญชี การตรวจสอบ งบประมาณ หรือการวิเคราะห์ด้านการเงิน จากทาง Microsoft ที่ทุกคนต้องมีติดเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac และอุปกรณ์ iPhone/iPad

ดาวน์โหลดฟรี: Microsoft Excel on App Store
ดาวน์โหลดฟรี: Microsoft Word on App Store
ดาวน์โหลดฟรี: Microsoft PowerPoint on App Store
ดาวน์โหลดฟรี: Microsoft OneNote on App Store

Affinity Photo (699 บาท)

App Affinityphoto Content1

เครื่องมือปรับแต่งและแก้ไขรูปภาพที่มีประสิทธิภาพสูงไม่เหมือนใคร ถูกนำไปจัดแสดงโชว์ในงาน WWDC ประจำปี 2017 ที่ผ่านมานี้อีกด้วย เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสหรือ Apple Pencil คุณก็สามารถปรับแต่งรูปได้อย่างอิสระ รองรับเลเยอร์ได้แบบไม่จำกัด ด้วยชิพประมวลผล A10X ของ iPad Pro จึงทำให้แอปนี้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์

ดาวน์โหลด (699 บาท): Affinity Photo on App Store

uMake (179 บาท/เดือน, 1,800 บาท/ปี)

App Umake Content1

เครื่องมือร่างภาพแบบ 3 มิติ อย่างจริงจัง ด้วยชุดรูปแบบ 3 มิติ ที่มีให้เลือกใช้งานมากมายบนอุปกรณ์ iPad เท่านั้น จึงทำให้การออกแบบภาพ 3 มิติ ของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุด แถมยังมี AR ช่วยให้คุณนำภาพ 3 มิติ ออกมาแสดงในโลกแห่งความเป็นจริงได้อีกด้วย ส่งออกไฟล์ไปยังแอป CAD อื่น ๆ ได้ เช่น Alias, Blender, Rhino, Adobe Photoshop, Fusion360, Procreate, Concepts, Illustrator, Maya หรือ 3ds Max

ดาวน์โหลด (179 บาท/เดือน, 1,800 บาท/ปี): uMake – 3D & AR Design on App Store

Paper 3

App Paper3 Content1

สมุดบันทึกภาพ สเก็ตช์ภาพ สเก็ตช์ไอเดีย ได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา เหมาะสำหรับนักออกแบบเว็บไซต์ ดีไซน์เนอร์ ผู้บริหาร หรือบล็อกเกอร์ โดยแอป Paper 3 มีเครื่องมือที่ครอบคลุมตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ทั้งวาด, ร่าง, เค้าร่าง (Outline), เขียน, สี, แผนภาพ (Diagram), ตัด, เติม หรือผสม เอาเป็นว่าครบครันครับในแอปนี้

ดาวน์โหลดฟรี: Paper by FiftyThree on App Store

Adobe Comp

App Adobecomp Content1

Adobe กำลังเพิ่มประสิทธิภาพแอป iPad หลายตัว เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นและโปรเซสเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงของ iPad Pro และหนึ่งในแอปที่น่าสนใจก็คือ Adobe Comp แอปสร้างหรือผลิต Wireframes สำหรับส่งออกรูปแบบ, เค้าโครง (Layouts), ข้อความ (Texts), รูปร่าง (Shapes) หรือแบบอักษร (Fonts) ส่งออกไปยัง Photoshop CS, Illustrator CC, InDesign CC หรือ Muse CC ได้โดยทุกคนต้องใช้ Adobe Creative Cloud

ดาวน์โหลดฟรี: Adobe Comp CC on App Store
ดาวน์โหลดฟรี: Adobe Photoshop Sketch on App Store
ดาวน์โหลดฟรี: Adobe Photoshop Fix on App Store

Omni Productivity Bundle

App Omniplan3 Content1

จากที่ Steve Jobs ได้พูดถึง Omni เป็นครั้งแรก ก็ทำให้แอปจากทาง The Omni Group เป็นแอป All-in บน iPad แทบจะทุกอย่างในด้านของการผลิต (Productivity), การพัฒนา หรือการเริ่มโครงการที่มีประสิทธิภาพ ได้แก่

  • ทดลองใช้ฟรี OmniFocus 2 – สำหรับการจัดการงานให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพเป็นระบบระเบียบ ทั้งจัดระเบียบข้อมูล เรียงลำดับงาน ติดตามงาน ประชุม นัดงาน หรือแผนที่
  • ทดลองใช้ฟรี OmniPlan 3 – สำหรับวางแผนโครงการ สร้างโปรเจ็กต์ แบ่งหัวข้อออกเป็นลำดับซ้อนในลักษณธของแผนผังลำดับขั้น แผนผังเครือข่าย ทำให้มองเห็นภาพและผู้ดูแลได้อย่างชัดเจน
  • ทดลองใช้ฟรี OmniGraffle 3 – สำหรับเขียนบอร์ดแผนผัง ชาร์ต หรือไดอะแกรม ในรูปแบบที่สวยงาม เข้าใจง่าย แถมยังมีรูปแบบ (Shape) หรือเส้น (Line) ที่หลากหลายแบบครบครัน
  • ทดลองใช้ฟรี OmniOutliner 3 – สำหรับจัดการเรื่องเอกสารทั้งหมดให้เป็นระบบระบียบ สามารถลากและวาง (Drag&Drop) เอกสารไปยังแผนผังอื่น ๆ ได้อย่างอิสระ

iMovie

App Imovie Content1

บน iPad คุณเอง ก็มีแอปที่ยอดเยี่ยมนี้ติดมาด้วยอยู่แล้ว และด้วยความยอดเยี่ยมของโปรเซสเซอร์ A9X และ A10x จาก iPad Pro จึงทำให้คุณสามารถจัดการกับวิดีโอ 4K ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะสร้าง แก้ไข ปรับแต่ง หรือแชร์วิดีโอ ก็ดูจะลื่นไหล แถมคุณยังสร้างวิดีโอภาพยนต์และเสียงประกอบได้จากแม่แบบที่มีให้มากมายภายในแอปอีกด้วย

ดาวน์โหลดฟรี: iMovie on App Store

Pixelmator (179 บาท)

App Pixelmator Content1

ด้วย Pixelmator จะทำให้คุณแก้ไขภาพได้ในแบบขั้นสูง เครื่องมือครบแบบเต็มรูปแบบ ทั้งแก้ไขภาพ ร่างภาพ ปรับแสงสี บนภาพที่มีความละเอียดสูงได้ถึง 100 megapixels เหมาะสำหรับช่างภาพ นักออกแบบ หรือจิตรกรระดับมืออาชีพเป็นอย่างมาก

ดาวน์โหลด (179 บาท): Pixelmator on App Store

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ รวมแอปยอดเยี่ยมสำหรับ iPad Pro ที่ขนมาแต่แอปดัง ๆ ดีกรีแอปกวาดรางวัลที่สามารถใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับ หวังว่าคงจะถูกใจชาว iPhoneMod กันบ้างนะครับ

หากถูกใจก็โปรดอย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ^^

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook