ซื้อ iPhone 7, iPhone 8 ตอนนี้รุ่นไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน (ความเห็นจากทีมงาน)

ซื้อ iPhone 7, iPhone 8 ตอนนี้รุ่นไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน (ความเห็นจากทีมงาน)

ซื้อ iPhone 7, iPhone 8 ตอนนี้รุ่นไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน (ความเห็นจากทีมงาน)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แน่นอนว่ายังมีหลายคนที่อยากจะซื้อ iPhone แต่ก็ยังลังเลใจว่าจะซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 8 ดี เพราะรูปร่างหน้าตาและขนาดก็พอๆ กัน และสเปคก็ไม่หนีกันมากนัก ลองชมความเห็นจากทีมงานกันว่าจะซื้อ iPhone 7, iPhone 8 ตอนนี้รุ่นไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน พร้อมเหตุผลประกอบ

iPhone 7 และ iPhone 8 เป็นรุ่นที่ถือว่าใกล้เคียงกันมาก จึงอาจจะทำให้ใครหลายคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ iPhone ลังเลว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เพราะคิดจะซื้อ iPhone 8 ราคาก็สูงกว่า iPhone 7 ประมาณ 5,000 – 6,000 บาท แต่ได้ความใหม่และความแรงของเทคโนโลยีที่คุ้มค่ากับราคาแน่นอน

 

 

 

untitled-2

สำหรับใครที่มีงบประมาณเหลือๆ แนะนำให้เลือก iPhone 8 ไปเลยดีกว่า แต่ก่อนที่ตัดสินใจซื้อ ลองมาชมเหตุผลประกอบกันก่อนดีกว่า ว่าทำไมซื้อ iPhone 8 แล้วถึงคุ้มค่ามากกว่า iPhone 7

  • สิ่งแรกที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด คือ ชิพประมวลผลของ iPhone 8 เป็นรุ่น A11 Bionic ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง เร็วกว่า A10 ใน iPhone 7 Plus ถึง 25% ได้ความเร็วและความแร็งไปแบบเต็มๆ
  • การแสดงผลหน้าจอมีเทคโนโลยีแสดงผลแบบ TrueTone ที่สามารถปรับอุณภูมิแสงบนหน้าจอ ให้เข้ากันกับสภาพแวดล้อม สบายตา ซึ่งใน iPhone 7 ไม่มี
  • iPhone 8 รองรับการชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) เนื่องจากวัสดุด้านหลังของ iPhone 8 เป็นวัสดุกระจกสวยงามที่รองรับการชาร์จไร้สายได้ ซึ่งปัจจุบันมือถือที่เปิดตัวมาใหม่เริ่มรองรับการชาร์จไร้สายแล้ว
  • สำหรับใครที่ชอบการถ่ายวิดีโอ iPhone 8 สามารถถ่ายความละเอียดสูงสุดที่ 4K 60fps และถ่าย Slo-mo ความละเอียดสูงสุดที่ 1080P 240fps ที่ละเอียดกว่า iPhone 7

ถึงแม้ราคาของ iPhone 8 และ iPhone 7 ต่างกันอยู่ 5,000 – 6,000 บาท แต่อย่าลืมว่า ความจุของ iPhone 8 เริ่มต้นที่ 64GB ส่วน iPhone 7 เริ่มต้นที่ 32GB ซึ่ง iPhone 8 มากกว่า 2 เท่า

หากมีงบประมาณมากพอ แนะนำให้เลือกซื้อ iPhone 8 เพราะจะได้รุ่นที่แรงและมีความจุเยอะ คุ้มค่ามากกว่าแน่นอน แต่สำหรับใครที่มีงบประมาณจำกัด iPhone 7 ก็ยังคงเป็นทางเลือกที่ดี แนะนำให้เลือกตามความชอบและความเหมาะสมของตนเองอีกทีนะคะ

ราคา iPhone 8 (ไอโฟน 8) ล่าสุดจาก Apple, True, AIS, Dtac ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ล่าสุดที่ทางทีมงานได้อัปเดตไว้ให้ชมส่วนของเดือนมีนาคม 2561 กำลังจะตามมาเร็วๆ นี้ ลูกค้าที่สนใจ iPhone รุ่นนี้สามารถเลือกซื้อได้ที่ผู้ให้บริการเครือข่ายอย่าง TrueMove H, AIS, dtac หรือร้านตัวแทนจำหน่ายอย่าง Studio7 และ BaNANA เป็นต้น

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook