รวมรายชื่อ Android รุ่นน้อยที่เปิดตัวในงาน MWC 2018

รวมรายชื่อ Android รุ่นน้อยที่เปิดตัวในงาน MWC 2018
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ในงาน Mobile World Congress 2018 มีการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนมากมายหลายหลายสายพันธุ์ ซึ่งจุดเด่นที่เห็นแปลกตาในงานนี้ อาจจะเป็นการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนในแพลตฟอร์มที่เรียกว่า Android Oreo (Go Edition) และ Android One

Android Go จะเป็น Android รุ่นที่กินทรัพยาการค่อนข้างน้อง พร้อมกับมีแอปเฉพาะที่ผลิตมาเพื่อแพลตฟอร์มดั่งกล่าว และ Android One เป็นรุ่น Pure Android ที่ออกมาสำหรับผู้ผลิตรายต่าง ๆ ได้ใช้กัน ซึ่งจุดเด่นก็คือจะมีแอปที่มาพร้อมกับเครื่องที่มาจากผู้ผลิตน้อยมาก หรือ ไม่มีเลย นั่นส่งผลให้สมาร์ทโฟนมีความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

รายชื่อสมาร์ทโฟนบนแพลตฟอร์ม Android Oreo (Go Edition) และ Android One ที่เปิดตัวในงาน MWC 2018 Android Oreo (Go Edition) Alcatel 1X จาก Alcatel GM 8 Go จาก General Mobile Nokia 1 จาก HMD Global LAVA Z50 จาก LAVA International Limited BHARAT GO จาก Micromax Informatics ZTE Tempo Go จาก ZTE Android One

เมื่อปีที่ผ่านมา มีสมาร์ทโฟนจากหลากหลายแบรนด์ปล่อยสมาร์ทโฟนที่รันบน Android One หลากหลายรุ่น ซึ่งในปีนี้เช่นเดียวกัน มีการเปิดตัวจาก HMD Global ถึง 3 รุ่นด้วยกัน นั่นคือ Nokia 6, Nokia 7 Plus และ Nokia 8 Sirocco

นอกจากนั้นยังมีจากผู้ผลิตรายอื่นอีก อย่างรุ่น Aquaris X2 Pro และ Aquaris X2 จาก BQ และ GM8 จาก General Mobile