เปิดตัว Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ สุดยอดมือถือเรือธงรุ่นใหม่ พร้อมสรุปราคาอย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ สุดยอดมือถือเรือธงรุ่นใหม่ พร้อมสรุปราคาอย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ สุดยอดมือถือเรือธงรุ่นใหม่ พร้อมสรุปราคาอย่างเป็นทางการ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S9 และ S9+ มือถือเรือธงที่มีข่าวลือและข้อมูลหลุดออกมาเยอะ เอาล่ะไม่ให้รอช้าทีม Sanook! Hitech ได้สรุปและรวบรวมข้อมูลจาก Keynote ในงาน Samsung Unpacked 2018 มาดูว่าเป็นอย่างไร

 Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+


รูปร่างหน้าตา มีความคล้ายกับของเดิม โดยใช้หน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียด 2960x1440 นอกจากนี้ แต่ด้านหลังของกล้องเป็นกระจกเหมือนเดิม แต่พื้นที่ขอบน้อยลงกว่าเดิม การจัดวางระบบสแกนลายนิ้วมืออยู่ใต้กล้อง เหมือนกับ Galaxy A8 เรียกได้ว่าเหมือนๆ Galaxy S8 + Galaxy A8

สีเครื่องมีให้เลือก 4 สีคือ Midnight Black, Titanium Sliver, Coral Blue และ Lilac Purple

 

ประสิทธิภาพของ Samsung Galaxy S9 นั้นใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 845 สำหรับสหรัฐอเมริกา และ Exynos 9810 Octa Core ขนาด 10 นาโนเมตรความเร็วสูง พร้อมกับ RAM 4GB สำหรับ Galaxy S9 และ S9+ ให้ RAM 6GB ส่วนความจำนั้นเท่ากันคือ 64/128/256GB และเพิ่มได้ด้วย Micro SD พร้อมกับ Android 8.0 Oreo รองรับ LTE Cat 18 เร็วระดับ 1 Gigabit, WiFi 802.11 b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh สำหรับ Galaxy S9 และ 3500 mAh สำหรับ Galaxy S9+

 

คุณสมบัติเด่นของ Galaxy S9

ตัวเครื่องมีการติดตั้งเซนเซอร์มากมายทั้ง Iris sensor, Pressure sensor, Accelerometer, Barometer, Fingerprint sensor, Gyro sensor, Geomagnetic sensor, Hall sensor, HR sensor, Proximity sensor, RGB Light sensor เรียกได้ว่าครบเครื่อง

มีระบบรักษาความปลอดภัยมีให้เลือกทั้ง สแกนใบหน้าที่ฉลาดขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Intelligent Scan สามารทำงานร่วมกับ iris scan และรองรับการใช้งานในสภาพแสงที่แตกต่างได้มากกว่าเดิม

 

กล้องของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ มีการพัฒนาหลายเรื่องที่น่าสนใจดังนี้

 • กล้องหลังทั้งคู่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลมาพร้อมเทคโนโลยี Super Speed Dual Pixel ทำให้ลด Noise ลงได้ 30% ถ่ายภาพกลางคืนได้ดีขึ้น ที่รองรับรูรับแสงได้ 2 แบบระหว่าง F2.4 และ F1.5 ลักษณะจะเลียนแบบตาของคน และบันทึกภาพ 4 ภาพในเวลาเดียวกันทำให้ลด Noise ลงไปได้
 • ถ่ายภาพแบบ Super Slow-motion ได้ช้าสุด 960 FPS ได้ทั้งแบบเดินหน้าหรือถอยหลังก็ได้
 • วิดีโอแบบปกติสามารถถ่ายได้ความละเอียดสูงสุด 4K 60 FPS
 • สำหรับ Galaxy S9+ จะมีเลนส์ 56 มิลลิเมตร หรือเท่ากับซูมได้ 2 เท่า ค่า F2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล 7 เท่าเดิม
 • AR Emoji ลูกเล่นใหม่ที่สามารถถ่ายหน้าเราแล้วแปลงเป็น Emoji ที่เคลื่อนไหว และแต่งภาพ ปรับสีผิว และ รวมไปถึงการแปลงเป็นสัตว์ต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังใช้กับโปรแกรมสนทนาได้ไม่จำกัดด้วย แถมออกท่าทางได้มากกว่า ทำเป็นตัวการ์ตูนจาก Disney

AR Bixby สามารถสั่งงานได้ง่าย และสามารแปลภาษาจากการส่องภาพแปลภาษาได้ และรองรับแปลภาษาไทยได้ด้วยนะ และส่องอาหารคำนวณ โภชนาการได้ด้วย แถมจับหน้าเราและบอกเรื่องการแต่งหน้าเราได้ด้วย 

แถมยังเปิดให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึง AR Core ที่รองรับตั้งแต่ Galaxy S7, S8, Note 8, S9 และมือถือรุ่นอื่นในอนาคต

Bixby 2.0 จะมีการปรับปรุงเรื่องของความฉลาดจากที่มีการเรียนรู้จากเวอร์ชั่นแรกทั้งหมดเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีกับคุณ

ลำโพงของเครื่องเป็นแบบ Stereo จูนโดย AKG และรองรับเทคโนโลยี Dolby ATMOS ทำให้เสียงของลำโพงนั้นดังและคมชัดมากขึ้น แต่ตัวเครื่องยังคงมีช่องเสียบหูฟังต่อไปนะ

Samsung Dex รุ่นใหม่ มีการปรับปรุงรูปแบบให้เรียบง่ายเสียบได้ทันทีและสามารถทัชสกรีนหน้าจอ แก้ปัญหาจากรุ่นเดิมที่ใหญ่และสามาถใช้งานอะไรได้มากนัก

ส่วนการจำหน่ายและราคาของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ยังไม่เปิดเผย แต่ว่ามีโครงการเก่าแลกใหม่อัปเกรดเป็น มือถือรุ่นเก่าได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของ Samsung (ในต่างประเทศ) และมีเวอร์ชั่น Enterprise ให้เลือกเช่นกัน

สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคม ส่วนวางจำหน่ายนั้นเริ่ม 16 มีนาคมนี้ สีที่เข้าจำหน่ายในประเทศไทยได้แก่ Coral Blue, Lilac Pupul และ Midnight Black แต่เครื่อง 256GB จะพร้อมจำหน่าย 29 - 31 มีนาคมนี้ 

ราคาของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ มีดังนี้

 • Samsung Galaxy S9 ความจำ 64GB ราคา 27,900 บาท
 • Samsung Galaxy S9+ ความจำ 64GB ราคา 31,900 บาท
 • Samsung Galaxy S9+ ความจำ 128GB ราคา 33,900 บาท

หมายเหตุ สำหรับของแถม

 • มีประกันจอแตก 1 ปี
 • แถม Wireless Charger Convertablet แถมด้วย
 • และนำเครื่องเก่ามาแลกใหม่ สำหรับ Galaxy S และ Note ลดเพิ่มอีก 3,000 บาท 
 • ซื้อกับ Operator จะมีความจุ 256GB มาให้เลือกในราคา 37,900 บาท โดยส่วนลดนั้นสูงสุด 10,000 บาท

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ เปิดตัว Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ สุดยอดมือถือเรือธงรุ่นใหม่ พร้อมสรุปราคาอย่างเป็นทางการ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook