ธรรมดาที่ไหน สมาร์ทโฟนจาก Nokia ทำยอดขายนำหน้า Google, HTC และ OnePlus!

ธรรมดาที่ไหน สมาร์ทโฟนจาก Nokia ทำยอดขายนำหน้า Google, HTC และ OnePlus!
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Nokia ในตอนนี้อาจไม่ใช่บริษัทที่เน้นด้านการผลิตมือถืออีกต่อไป แต่รายงานล่าสุดระบุว่า สมาร์ทโฟนของ Nokia สามารถเอาชนะ Google, HTC และ OnePlus ในเรื่องของยอดขายได้ นักวิเคราะห์รายหนึ่งเปิดเผยผ่าน Twitter ว่า สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของ Nokia ที่ผลิตโดย HMD มียอดขายสูงถึ 4.4 ล้านเครื่องในไตรมาสต์ที่ 4 ปี 2017 ซึ่งตัวเลขนี้สูงกว่ายอดขาย Google Pixel ตลอดทั้งปีอีกครับ

แม้การกลับมาแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนของ Nokia จะเป็นสิ่งที่น่าประทับใจ แต่ Nokia ก็ยังมีส่วนแบ่งการตลาดเพียงนิดเดียวเท่านั้น หากตัวเลขจากรายงานถูกต้องจริง HMD ก็ยังเป็นแค่อันดับ 11 ในตลาดโลกเท่านั้น โดยมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 1% ซึ่งไม่เพียงพอต่อการเอาชนะบริษัทเจ้าพ่อวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Huawei, Samsung และ Apple ครับ

หากยอดขายเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จนถึง 10.5 ล้านเครื่อง HMD ก็จะมียอดขายเท่ากับ Nokia Lumia ที่เป็น Windows Phone ซึ่งวางขายในไตรมาสต์ที่ 4 ปี 2014

HMD วางแผนที่จะเข้าร่วมงาน Mobile World Congress ใน Barcelona ในเดือนหน้า เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่า Nokia จะต้องมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มานำเสนอให้กับแฟนๆ ของ Nokia แน่นอนครับ