Datally แอปช่วยประหยัดเน็ตมือถือจาก Google รองรับภาษาไทยแล้ว

Datally แอปช่วยประหยัดเน็ตมือถือจาก Google รองรับภาษาไทยแล้ว

Datally แอปช่วยประหยัดเน็ตมือถือจาก Google รองรับภาษาไทยแล้ว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Datally แอปพลิเคชันสำหรับระบบปฏิบัติการ Android จาก Google ที่เรียบง่ายและชาญฉลาด ที่ช่วยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนเข้าใจ ควบคุม และประหยัดการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยล่าสุดได้มีการอัพเดทให้รองรับภาษาไทยแล้ว

 หลังจากการเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีผู้ดาวน์โหลด Datally เพื่อใช้งานเป็นจำนวนหลายล้านคน สำหรับการอัพเดทภาษาในครั้งนี้จะทำให้ Datally เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานในไทยมากขึ้น

Datally ช่วยแก้หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่กวนใจผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วโลกมากที่สุด นั่นก็คือ ความกังวลเกี่ยวกับปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือ จากการศึกษาวิจัยผู้ใช้งานทั่วโลก Google พบว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนจำนวนมากกังวลเรื่องอินเทอร์เน็ตของโทรศัพท์มือถือหมด ผู้ใช้สมาร์ทโฟนเหล่านี้ไม่เพียงแต่กังวลเรื่องปริมาณอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่เหลืออยู่เท่านั้น

แต่พวกเขายังไม่เข้าใจว่าข้อมูลของพวกเขาไปที่ไหน และยังไม่สามารถจัดสรรการใช้อินเทอร์เน็ตมือถือให้กับแอปพลิเคชันที่พวกเขาต้องการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 Datally ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วย 4 คุณสมบัติที่โดดเด่น ได้แก่

  • ฟีเจอร์ Data Saver ที่ช่วยประหยัดข้อมูล - แอปพลิเคชันต่างๆ มักจะมีการใช้ข้อมูลอยู่เบื้องหลัง (Background data) เพื่ออัปเดตคอนเทนต์และข้อมูลต่างๆ ฟีเจอร์ Data Saver ของ Datally ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือสำหรับแต่ละแอปพลิเคชัน เพื่อให้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเฉพาะบนแอปพลิเคชันที่พวกเขาใช้งานเท่านั้น ทั้งนี้พบว่า ผู้ที่ใช้แอปพลิเคชัน Datally สามารถประหยัดอินเทอร์เน็ตบนมือถือได้โดยเฉลี่ย 26%
  • ลูกโป่ง Data Saver - เมื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ Data Saver และผู้ใช้งานเปิดแอปพลิเคชันที่ได้รับอนุญาตให้ใช้อินเทอร์เน็ตมือถือ จะมีฟองลูกโป่งปรากฏขึ้นมาเพื่อแสดงอัตราการใช้ข้อมูลในปัจจุบัน และผู้ใช้สามารถเลือกที่จะปิดการใช้งานอินเทอร์เน็ตของแอปพลิเคชันนั้นได้ถ้าเริ่มมีการใช้อินเทอร์เน็ตมากเกินไป ลูกโป่ง Data Saver จึงเป็นเหมือนเครื่องวัดความเร็วสำหรับอินเทอร์เน็ตบนมือถือนั่นเอง
  • การแจ้งเตือนส่วนบุคคล - Datally จะแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อแอปพลิเคชันเริ่มใช้อินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์ในปริมาณมาก และผู้ใช้สามารถดูปริมาณข้อมูลที่ใช้ในแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน
  • ฟีเจอร์ค้นหา Wi-Fi - บางครั้งผู้ใช้ก็ต้องการใช้ข้อมูลมากกว่าที่ได้รับในแพ็คเกจโทรศัพท์มือถือ เช่น เวลาที่อยากดูวิดีโอที่มีความละเอียดสูง Datally จะช่วยค้นหาเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงซึ่งได้รับการจัดอันดับโดยชุมชน Datally เมื่อเชื่อมต่อแล้วผู้ใช้สามารถให้คะแนนเครือข่าย Wi-Fi ตามประสบการณ์การใช้งานจริงได้

จากการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานทั่วโลก Google จึงได้ทำการอัพเดท Datally ให้คลอบคลุมภาษาท้องถิ่นอีก 9 ภาษา ได้แก่ ภาษาจีนกลาง ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาโปแลนด์ ภาษารัสเซีย ภาษาไทย ภาษาตุรกี และภาษาเวียดนาม นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงเพื่อทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวมของแอปฯ ดีขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

 Datally ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop หรือเวอร์ชั่นที่สูงกว่า โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook