หลุด ชิ้นส่วนกล้องหลัง Samsung Galaxy S9 และ S9+

หลุด ชิ้นส่วนกล้องหลัง Samsung Galaxy S9 และ S9+

หลุด ชิ้นส่วนกล้องหลัง Samsung Galaxy S9 และ S9+
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

ภาพชิ้นส่วนกล้องหลังที่ Evan Blass  (@evleaks) เจ้าพ่อข่าววงในของวงการสมาร์ทโฟน ได้นำมาเปิดเผยผ่านทาง Twitter นั้น เป็นกล้องหลัง 2 ตัว ของ Galaxy S9+ ซึ่งมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทั้งคู่ และอีกรูปหนึ่งเป็นกล้องหลัง 1 ตัว ของ Galaxy S9 ซึ่งมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

เดิมที Galaxy S8 และ S8+ นั้่น ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใกล้กับเลนส์กล้องหลังมากเกินไป ทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่าใช้งานได้ไม่สะดวกนัก และอาจทำให้เลนส์กล้องเกิดรอยเปื้อนได้

Samsung Galaxy S8

ต่อมาใน Galaxy Note 8 ได้มีการติดตั้งแฟลชเอาไว้ระหว่างเลนส์กล้องหลังและเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพื่อหลีกเลี่ยงการที่นิ้วจะทำให้เลนส์กล้องเปื้อน

Samsung Galaxy Note 8

และสำหรับ Galaxy S9 และ S9+ ในปี 2018 นี้ ก็ได้ย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านล่างกล้องหลัง ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เลนส์กล้องหลังเปื้อนแต่อย่างใด

Samsung จะเปิดตัว Galaxy S9 และ S9+ ภายในงาน Unpacked ในวันที่ 25 กุมภาพัน 2018 จากนั้นจะนำไปจัดแสดงภายในงาน Mobile World Congress (MWC) ประจำปี 2018 ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2018 นี้

นอกจานี้ยังมีรายงานว่า Samsung อาจเริ่มเปิดให้จอง Galaxy S9 และ S9+ ในวันที่ 3 มีนาคม 2018 และจัดส่งในวันที่ 16 มีนาคม 2018 นี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับราคาแต่อย่างใด

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook