หลุดชื่อ “Xperia XZ Pro” เรือธงรุ่นใหม่จาก Sony เผยมาพร้อมจอ OLED 4K

หลุดชื่อ “Xperia XZ Pro” เรือธงรุ่นใหม่จาก Sony เผยมาพร้อมจอ OLED 4K
Arip

สนับสนุนเนื้อหา

หลังหลุดภาพตัวเครื่องไปแล้ว ล่าสุดพบชื่อที่คาดว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวใหม่จาก Sony คือ Xperia XZ Pro และน่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED ความละเอียด 4K กันเลย

ก่อนงาน Mobile World Congress หรือ MWC 2018 ที่จะถึงเร็ว ๆ นี้ (26 กพ – 01 มี.ค. 61) ก็ยังคงมีข่าวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ หลุดออกมาเรื่อย ๆ จนเป็นธรรมเนียม ล่าสุดก็มี Sony ที่เพิ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไปหมาด ๆ ไม่ทันไรก็ถูกมือดี แอบปล่อยข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อีกตัวซะแล้วคือ

sony-xperia-xz-pro-partial-sp

Xperia XZ Pro ชื่อสมาร์ทโฟนที่คาดว่าเป็นเรือธงรุ่นใหม่จากทาง Sony โดยในภาพก็เผยทั้งชื่อและสเปกที่ระบุว่ามี หน้าจอ OLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 4K มาพร้อมซีพียู Snapdragon 845 แรม 6GB กับรอม 128GB และกล้องคู่ความละเอียด 18 + 12 ล้านพิกเซล กับกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าเป็นสเปกเรือธงที่จัดเต็มที่กว่าเคยของ Sony เลย (หลังกั๊กมานาน….)

sony-xperia-xz-pro-concept

ก่อนหน้านี้ก็มีภาพหลุดตัวเครื่องออกมาด้วย แต่เหมือนเป็นภาพเรนเดอร์ที่ออกแบบโดยแฟน ๆ ซะมากกว่า ทั้งนี้ Sony เคยประกาศว่า จะเลิกใช้ดีไซน์ OmniBalance แล้ว เปลี่ยนไปใช้ดีไซน์ใหม่ที่เรียกว่า “Mirai” แทน ซึ่งยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าจะเป็นยังไง ส่วนข้อมุลหลุดนี้ก็รอดูอีกทีในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่คาดว่า Sony จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ก่อนงาน MWC 2018 ครับ