พรีวิว Dyson V8 Carbon Fibre เครื่องดูดฝุ่นพลังแรงกว่าเดิม แต่ราคาเท่าเดิม

พรีวิว Dyson V8 Carbon Fibre เครื่องดูดฝุ่นพลังแรงกว่าเดิม แต่ราคาเท่าเดิม

เมื่อวานนี้ทีมงาน Sanook! Hitech ได้ไปลองสัมผัสกับเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดไฮเทคอย่าง Dyson ครั้งนี้พวกเขาเปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่อย่าง V8 Carbon Fibre ที่ดูหน้าตาน่าสนใจไม่เบา

รูปร่างของเครื่องไม่ได้แตกต่างอะไรจากเครื่องดูดฝุ่นจาก ไดสัน ที่ได้สัมผัสมาก่อนหน้านี้ รูปร่างจริง ๆ ตัวไม่ใหญ่เล็กๆ และตัวมอเตอร์ตรงกลางพร้อมกับระบบประมวลผลเพื่อควบคุมแรง เพราะกำลังของมอเตอร์สามารถกดได้ถึง แสนรอบ และมีไส้กรองทั้งหมดเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ตรงกลาง ที่เก็บฝุ่นอยู่ข้างล่างดูใช้งานง่ายเวลาที่จะเทออก

 

ส่วนอุปกรณ์นั้นมีหัวให้ครบทุกชิ้นส่วนถึงไม้ดดูดข้างล่างที่หน้าตาสวยดูดี และความจริงหัวของไม้กวาดจะมีมอเตอร์ตัวที่ 2 ที่คอยเก็บฝุ่นขึ้น และใช้แรงดูดฝุ่นจากด้านบนไปเก็บนั่นเอง

 

Dyson ได้บอกว่าเครื่องดูดฝุ่นนี้มีกำลังมากกว่ารุ่นเดิมถึง 30% นั่นหมายความว่าเวลาที่กดโหมดแรงสุด และดูดน้ำขึ้นไป จะทำได้เกือบเต็มเลยทีเดียว

 

จากที่ได้ลองสัมผัสนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน อุปกรณ์ต่างๆ ถอดทำความสะอาดได้ง่ายและไม่ต้องหาอุปกรณ์เสริมให้เสียเวลา แต่จะดีกว่านี้ถ้ามีกระเป๋าเก็บอุปกรณ์มาให้กับในกล่องเพราะค่อนข้างเยอะ

ส่วนราคานั้น Dyson V8 Carbon Fibre เปิดราคาที่ 28,900 บาท ถือว่าค่อนข้างสูง แต่เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้ค่อนข้างทนทานและมีรับประกันอยู่ จึงเหมาะกับบ้านที่ต้องการอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านสุดไฮเทคตัวนี้มากกว่า

โดยไดสันในประเทศไทยได้บอกว่าเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้จะเริ่มขายในช่วงเดือนมีนาคม และเทคโนโลยีมอเตอร์ตัวนี้จะทยอยไปใช้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของไดสันต่อไป