พาชม Apple Park อัปเดทล่าสุด ใกล้เสร็จแล้วนะ (มกราคม 2018)

พาชม Apple Park อัปเดทล่าสุด ใกล้เสร็จแล้วนะ (มกราคม 2018)

พาชม Apple Park อัปเดทล่าสุด ใกล้เสร็จแล้วนะ (มกราคม 2018) เป็นประจำทุกเดือนที่ต้องมีคนออกไปถ่ายวิดีโอความคืบหน้าการก่อสร้างของ Apple Park หรือสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิล ณ เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มาให้เราได้อัปเดทการ

ล่าสุด Duncan Sinfield ได้นำ Drone ขึ้นไปภาพวิวรอบๆ ยานแม่ของแอปเปิล จากภาพที่นำออกมาเสนอ ทำให้เราได้เห็นว่า Apple Park ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

untitled-10

จุดเด่นของ Apple Park แห่งนี้เมื่อสร้างเสร็จมันกลายเป็นอาคารที่ “ใช้พลังงานสะอาด 100% ที่ใหญ่ที่สุดในโลก” ด้วยพื้นที่กว่าทั้งหมดกว่า 438 ไร่มีต้นไม้มากกว่า 9,000 ต้นและตัวอาคารนั้นมีกระจกโค้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกและสามารถรองรับพนักงานได้กว่า 12,000 คน

untitled-9

หากใครได้ดูงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของ Apple ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว คงจะได้เห็นในส่วนของ Steve Jobs Theater ซึ่งเป็นสถานที่เปิดตัว iPhone X อย่างเป็นทางการและพร้อมทั้งเปิดทำการ Visitor Center ให้ได้เห็นด้วยเช่นกัน

37-apple-park

ทำให้ตอนนี้ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว (Visitor’s Center) ที่ สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple ถือว่ามันจะเป็นอีกหนึ่ง Landmark ใหม่ที่นักท่องเที่ยวอยากเข้าไปศึกษาเยี่ยมชม

เวลาเปิดให้บริการของ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว (Visitor’s Center) 

  • วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00 น. – 19.00 น.
  • วันเสาร์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น.
  • วันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. – 18.00 น.

สำหรับใครที่อยากงานพรีวิวก็สามารถอ่านกันได้ที่นี่ พาชม ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ที่สำนักงานใหญ่ Apple Park

ส่วนกำหนดการก่อนสร้างนั้นคาดว่าสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple จะเสร็จภายในปี 2018 นี้

แค่ได้เห็น Apple Park จากคลิปล่าสุดก็ทำให้แอบอิจฉาพนักงานของ Apple เล็กๆ เหมือนกันนะ