จัดอันดับสมาร์ทโฟนที่ซ่อมได้ง่ายและทนทานที่สุดแห่งปี 2017

จัดอันดับสมาร์ทโฟนที่ซ่อมได้ง่ายและทนทานที่สุดแห่งปี 2017

จัดอันดับสมาร์ทโฟนที่ซ่อมได้ง่ายและทนทานที่สุดแห่งปี 2017
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

แชนแนลยูทูป JerryRigEverything ได้ทำการจัดอันดับ สมาร์ทโฟนที่ซ่อมได้ง่ายที่สุดที่ออกมาในปี 2017 ซึ่งสมาร์ทโฟนดังกล่าวก็คือ Google Pixel 2  ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากการที่ว่า หน้าจอของ Pixel 2 นั้นสามารถถอดออกมาเปลี่ยนได้โดยง่ายนั่นเอง

ในทางกลับกัน iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ที่มีฝาหลังเป็นกระจกนั้น ถูกจัดอันดับให้อยู่ตำแหน่งที่โหล่ในแง่ของการแกะออกมาซ่อมเอง นั่นหมายความว่าหากผู้ใช้ต้องการจะซ่อม คงต้องส่งศูนย์ Apple ซ่อม ซึ่งก็มีค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลยทีเดียว

ส่วนในเรื่องของความทนทาน ผู้ชนะประจำปี 2017 คือ  Nokia 6 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้โลหะเป็นวัสดุในการผลิต นอกจากนี้ทางแชนแนลยังได้กล่าว่า Nokia 6 เป็นสมาร์ทโฟนที่ทนทานที่สุดที่ทางแชนแนลเคยทำการทดสอบความแข็งแกร่งมา

ส่วนสมาร์ทโฟนผู้แพ้ หรือสมาร์ทโฟนอันดับสุดท้ายในเรื่องของความทนทานนั้นคือ HTC U11 สาเหตุที่ U11 อยู่อันดับสุดท้ายนั้นมาจากตัวกรอบของมันที่ทาง HTC ออกแบบให้เป็นปุ่ม ทำให้กรอบมีความยืดหยุ่นสูง แต่เนื่องด้วยหน้าจอของ U11 ที่ติดอยู่กับกรอบที่ว่านี้ ทำให้ทุกแรงกระแทกถูกถ่ายเทไปยังหน้าจอโดยตรง ส่งผลให้หน้าจอแตกได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ BlackBerry Keyone ยังได้รับรางวัลการพัฒนาที่ดีเยี่ยมในปี 2017 ที่ผ่านมา ส่วน HTC U Ultra Sapphire Edition เป็นสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมหน้าจอที่ดีเยี่ยม และสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าต่อราคามากที่สุดตกเป็นของ OnePlus 5T ครับ