จีนจัดให้ Vkworld S9 มือถือฝาแฝด Samsung Galaxy S9

จีนจัดให้ Vkworld S9 มือถือฝาแฝด Samsung Galaxy S9

จีนจัดให้ Vkworld S9 มือถือฝาแฝด Samsung Galaxy S9
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

แม้ว่าตอนนี้ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ยังไม่ได้ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีมือถือจากเมืองจีนนามว่า Vkworld S9 ที่มีดีไซน์ล้ายกับภาพรั่วของ Samsung Galaxy S9 ที่พูดเลยว่าเหมือนสุดๆ ถ้าต้นปีหน้า Samsung Galaxy S9 เปิดตัวออกมาเหมือนภาพหลุดที่สื่อนอกหลายๆ หัวพากันทำการไปก่อนหน้านี้(เผยสเปคของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ จะยังใช้หน้าจอ 18.5:9 เหมือนเดิม)

ในส่วนของรูปร่างนั้น การวางตำแหน่งกล้องถ่ายรูปด้านหน้าถูกไว้ตรงส่วนบนสุดด้านขวาของตัวเครื่องมันมีขนาดเล็กและบางมากจนแทบมองไม่เห็นและแผงหน้าปัดถูกปกคลุมด้วยกระจกโค้งพร้อมขนาดที่เล็กลงทำให้อัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่อง(ดีไซน์จอไร้กรอบ) ขนาดหน้าจอเกือบ 6 นิ้ว สำหรับด้านหลังเป็นส่วนของกล้องหลักที่มาพร้อมกล้องคู่แนวตั้งและเครื่องสแกนลายนิ้วมือและทำจากกระจกโค้งเหมือนเดิม

Vkworld S9 มาพร้อมกับจอแสดงผลมีความละเอียด 2K ที่จอขอบชิดขนาด 5.99 นิ้ว แรมขนาด 6GB และมีหน่วยเก็บข้อมูลภายใน 128GB ชิปเซ็ต Helio X30 SoC  ที่สำคัญที่สุดคือความจุของแบตเตอรี่จะอยู่ที่ประมาณ 5000mAh ถือว่าเป็นอีกมือถือรุ่นหนึ่งที่ให้ปริมาณแบตเตอรี่เยอะอีกรุ่นหนึ่ง

Vkworld S9 วางขายด้วยราคา 300 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณเก้าพันปลายๆ พร้อมกำหนดการเปิดตัวในต้นปี 2018 ถือว่าด้วยราคานี้ เมื่อเทียบกับสเปคถือว่าคุ้ม