เผยภาพสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบรุ่นใหม่จาก Xiaomi Redmi 5 และ Redmi 5 Plus

เผยภาพสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบรุ่นใหม่จาก Xiaomi Redmi 5 และ Redmi 5 Plus

เผยภาพสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบรุ่นใหม่จาก Xiaomi Redmi 5 และ Redmi 5 Plus
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Xiaomi เตรียมเปิดตัว Redmi 5/5 Plus ในวันพฤหัสนี้ที่ประเทศจีน และหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi ที่ชื่อ Donovan Sung ก็ได้ปล่อยภาพชุดของ 2 รุ่นนี้ออกมาให้เราได้รับชมกันครับ

รายละเอียดอื่นๆ เช่น ราคา และ สเปค ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่เราจะเห็นได้ว่า ตัวเครื่องมีขอบบางและมีหน้าจออัตราส่วน 18:9 ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ในส่วนของการเปลี่ยนแปลงนั้น คาดเดาได้ว่า Redmi 5 จะมีราคาค่อนข้างถูก โดยถึงแม้ Redmi จะไม่ใช่ตระกูลเรือธงของ Xiaomi แต่โมเดล Redmi ที่ออกมานั้นก็มีความสำคัญอย่างมากต่อบริษัท โดยเฉพาะใน India เพราะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

Redmi 4 และ Redmi Note 4 เป็นสมาร์ทโฟน 2 รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่อินเดีย และมันได้ช่วยให้ Xiaomi ไต่อันดับขึ้นมาเทียบเคียงกับ Samsung ที่เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งที่อินเดีย

ราคาของ Redmi 4 เริ่มต้นที่ประมาณ $108 ซึ่งภายในราคานี้ก็ทำให้เราได้สมาร์ทโฟนที่วัสดุที่จากโลหะ ระบบแสกนนิ้วมือ หน้าจอขนาด 5 นิ้วความละเอียด 720p และชิปประมวลผล Qualcom Snapdragon 435 รวมถึงกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และแบตฯความจุ 4,100 mAh ครับ

หาก Xiaomi มีแผนการตลาดที่ดี และตั้งราคา Redmi 5/5 Plus ไม่สูงเกินไป รับประกันได้เลยว่า 2 รุ่นนี้จะได้รับความนิยมอย่างมหาศาลอย่างแน่นอนครับ