ต้อง Strong แค่ไหน ถึงจะซื้อ iPhone X ได้

ต้อง Strong แค่ไหน ถึงจะซื้อ iPhone X ได้

ต้อง Strong แค่ไหน ถึงจะซื้อ iPhone X ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

iPhone X เปิดราคา พร้อมวันวางขายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งวันที่อย่างเป็นทางจะเริ่มต้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป และราคาเครื่องเปล่าเริ่มต้นที่ 40,500 บาท สำหรับบางคนอาจรู้สึกไม่แพง แต่อีกหลายคนกลับรู้สึกว่าแพงเกินไป แต่ใจนึงก็อยากได้

เพราะฉะนั้นวันนี้ aripfan จึงขอนำเสนอแนวคิดเตือนสติ เพื่อให้ผู้อ่านที่สนใจอยากครอบครองไอโฟนระดับพรีเมียมได้ฉุกคิด และควรรู้ว่า “ต้อง Strong แค่ไหน ? ถึงจะซื้อ iPhone X ได้”

iphone-x-th 1. บัตรเครดิตต้อง Strong

จะใช้บัตรเครดิตผ่อน ต้องถามว่ามีหนี้อย่างอื่นอยู่ก่อนไหม และถ้าจะต้องเพิ่มหนี้อีกอย่าง ผ่อนไหวหรือเปล่า ?

2. จะใช้เงินสดต้อง Strong

ไม่ว่าจะเป็นเงินเก็บ เงินจากรายได้พิเศษ หรือเงินจากช่องทางใด ๆ ก็ตาม หากจะนำเงินที่ได้มา ฟาดไปทีเดียวจบ ! ให้ลองนึกถึงในภายภาคหน้าหน่อยว่าจะไม่กระทบกับการใช้ชีวิต หรือกระทบกับแผนการอื่น ๆ ที่เคยวาดฝันไว้

3. เงินเดือนต้อง Strong

สำหรับคนเป็นพนักงานประจำเงินเดือนสูง ๆ คงผ่านข้อนี้ไปได้เลย แต่สำหรับพนักงานประจำที่ยังใช้เงินเดือนแบบเดือนชนเดือน แนะนำว่าอดทนค่อย ๆ เก็บเงินไปเรื่อย ๆ จนพร้อมดีกว่าครับ

4. มือถือเครื่องเดิมยัง Strong มั้ย ?

อันนี้สำคัญไม่แพ้กันครับ เป็นเรื่องของความจำเป็น ที่ไม่ว่าผู้อ่านจะใช้มือถือรุ่นใดอยู่ก็ตาม ลองหยิบมันขึ้นมาไตร่ตรองให้ดีอีกครั้งครับว่า “ยังใช้ดีอยู่รึเปล่า ?”, “เราใช้คุ้มแล้วหรือยัง ?” สุดท้ายแล้วหากคิดว่าสมควรแก่เวลาที่จะต้องเปลี่ยนใหม่ ให้ดูเรื่องความพร้อม กลับไปอ่านในข้อ 1, 2 และ 3 ครับ

5. ใจต้อง Strong เมื่อมีเคราะห์ ทำเครื่องร่วง

การทดสอบ drop test จากเว็บไซต์ CNET พบว่า iPhone X ค่อนข้างบอบบางครับ เพราะการทดสอบทำเครื่องหล่นในระดับกระเป๋ากางเกง เครื่องแตกอย่างง่ายดาย และอย่างที่มีข่าวออกไปก่อนหน้านี้ครับว่าอัตราค่าเปลี่ยนจออยู่ที่ประมาณ 279 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,200 บาท ส่วนค่าซ่อมส่วนประกอบอื่น ๆ อยู่ที่ 579 ดอลลาร์ หรือประมาณ 19,000 บาท ดังนั้นแล้วหากเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เครื่องหล่น ตกแตก เครื่องเสียหาย ต้องถามว่าคุณ Strong หรือเปล่าที่จะจ่ายเงินค่าซ่อมที่แพงเกือบซื้อไอโฟนได้อยู่แล้ว

iphone-x-th-1CNET

จาก 5 ข้อที่ผมนำมาบอกเล่าสู่กันฟังในครั้งนี้ เป็นเพียงแนวคิดที่อยากให้ผู้อ่านทุกท่านได้ฉุกคิดก่อนจะวู่วามซื้อ iPhone X ที่มีราคาแพง แตะหลักสี่หมื่น

ซึ่งถ้าผู้อ่านท่านใดไม่สนใจเรื่องเหตุผลเหล่านี้ ใช้ความรู้สึกเพียงอย่างเดียวในการตัดสินใจ ก็ซื้อได้เลยตามสะดวกครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook