เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน เกี่ยวกับ รีวิวมือถือ

หลังจากที่ทีมงาน Sanook! Hitech ได้มีการปล่อยรีวิวของ iPhone X (ไอโฟน เท็น) อย่างเป็นทางการไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงอีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนอยากรู้ว่าเมื่อเทียบในเรื่องของกล้องกับ Samsung Galaxy Note 8 ซึ่งเป็นคู่ปรับกันโดยตรงนั้น จะมีความเห็นอย่างไร ไม่ให้เสียเวลา มาดูกันดีกว่า

 ก่อนอื่นมารู้จักกับสเปคกล้องของ 2 กล้องตัวนี้ก่อนเริ่มจาก Samsung Galaxy Note 8 ที่เปิดตัวก่อน โดยมีกล้องหลังคู่ขนาด 12 ล้านพิกเซล โดยตัวแรกเป็นเลนส์ 24 มิลลิเมตร รูรับแสง F1.7 และกล้องตัวที่ 2 ระยะ 56 มิลลิเมตร F2.4 ทั้งคู่มีระบบกันสั่น เซนเซอร์รับภาพแบบ Dual Pixel และ ถ่ายวีดีโอ 4K 30 FPS

ส่วนกล้องของ iPhone X เป็นแบบ 12 ล้านพิกเซล เลนส์คู่เหมือนกัน ระยะกล้องนั้นตัวแรกเป็น 28 มิลลเมตร F1.8 ส่วนเลนส์ที่ 2 56 มิลลิเมตร F2.4 พร้อมระบบกันสั่นคู่ และมี LED Flash สีดวง พร้อมกับ ถ่ายวีดีโอได้ 4K 60 FPS

 (ภาพจาก Samsung Galaxy Note 8)

 (ภาพจาก iPhone X)

หลังจากเผยภาพซึ่งมีแค่บางส่วนเท่านั้นออกมาพบว่า ถ้าในที่ร่ม ไม่ได้แตกต่างกันมากสักเท่าไหร่ ความคมพอ ๆ กับ แต่ iPhone X จะได้เปรียบเรื่องของ Portrait Mode ที่จะปรับได้เยอะกว่า แต่ทาง Samsung ก็จะมีลูกเล่นเช่นถ้าภาพถ่ายเป็นหน้าคน สามารถเติม Effect ได้เต็มที่ก็เท่านั้นเอง

แต่เมื่อต้องถ่ายในที่กลางแจ้งก็พบว่า กล้องของ Samsung Galaxy Note 8 จะเก็บรายละเอียดของสีได้ดี เพราะสีของพื้นหญ้าจะสดกว่า iPhone X แบบชัดเจน และการถ่ายระยะใกล้ก็ทำได้รวดเร็วกว่าเล็กน้อย

ทั้งหมดนี้ยังไม่ได้ทดสอบในการถ่ายภาพกลางคืนเพราะเวลาในการทดลองจำกัด แต่ผลที่ออกมาก็ถือว่าคุณภาพออกมาดีและสูสีทั้งคู่ สุดท้ายจะเลือกตัวไหนก็ลองพิจารณากันเองก่อนที่จะจ่ายเงินนะ

เรื่องล่าสุดของหมวด Review and Spec

ดูหมวด Review and Spec ทั้งหมด