3 เหตุผลที่คนใช้ iPhone รุ่นเก่า ควรเปลี่ยนมาใช้ iPhone 8 และ 8 Plus

3 เหตุผลที่คนใช้ iPhone รุ่นเก่า ควรเปลี่ยนมาใช้ iPhone 8 และ 8 Plus
Arip

สนับสนุนเนื้อหา

อย่างที่แอดมินกล่าวไปในบทความก่อนหน้านี้ว่า 6 เหตุผลที่ยังรู้สึกดีกับ iPhone 6s ส่วน iPhone 8 รอไปก่อน มาครั้งนี้ขอนำเสนออีกมุมหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นเหตุผลที่จะทำให้ผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่า อยากเปลี่ยนมาใช้ iPhone 8 / 8 Plus

 1. ถึงเวลาต้องเปลี่ยน

1

เชื่อว่ามีผู้อ่านบางท่านที่ยังใช้ iPhone รุ่นเก่าอยู่ อาจจะเป็น iPhone 4 / 4s / 5 / 5s / SE ……. แต่ด้วยสเปกของฮาร์ดแวร์ที่เก่าลงเรื่อยๆ ส่งผลต่อการใช้งานที่ไม่รวดเร็วเหมือนแรกๆ รวมไปถึงบางรุ่นก็ไม่รองรับกับ iOS 11 ไปจนถึง iOS รุ่นต่อไปในอนาคต และอาจประกอบกับปัญหาที่ทยอยโผล่มากวนใจเรื่อยๆ นี่จึงเป็นเหตุผลลำดับต้นๆ ที่ทำให้ผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่า จำต้องยอมเปลี่ยนไปใช้ iPhone 8 หรือ 8 Plus

2. อยากลองเทคโนโลยีใหม่ โดยเฉพาะชาร์จไร้สาย

2

สำหรับคนที่ติดตามเทคโนโลยีมาโดยตลอด การชาร์จไร้สายบนสมาร์ทโฟนคงไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะมีสมาร์ทโฟน Android บางค่ายทำมาก่อนแล้ว แต่สำหรับ iPhone 8 และ 8 Plus ถือเป็นครั้งแรก นอกจากนี้เทคโนโลยีต่างๆ ที่พัฒนาขึ้น และมีความใหม่กว่า ฉะนั้นจึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้หลายคนที่อยากลองอะไรใหม่ๆ อาจยอมละทิ้ง iPhone เครื่องเดิม มาลองใช้รุ่นใหม่แทน

3. ถูกกว่า iPhone X

3

ประเด็นสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นคือ ราคา อยากที่ทราบกันว่า Apple เปิดตัว iPhone X (ไอโฟนเท็น) พร้อมๆ กับ iPhone 8 และ 8 Plus แต่เนื่องจากราคาเปิดตัวที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ ตีราคาเป็นเงินไทยคร่าวๆ ก็ประมาณ 4 หมื่นต้นๆ เมื่อเจอแบบนี้เข้าคงไม่ใช่เรื่องสะดวกสำหรับหลายๆ คนที่จะต้องจ่ายเงินมากขนาดนั้นเพื่อแลกกับสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง ดังนั้นแล้วหากไม่ซีเรียสกับดีไซน์ ราคาของ iPhone 8 และ 8 Plus ก็ยังถือว่ารับได้