แล้วการใช้งานจะเป็นอย่างไรเมื่อ iPhone 8 มีแบตเตอรี่ที่น้อยกว่า iPhone 7 เสียอีก

แล้วการใช้งานจะเป็นอย่างไรเมื่อ iPhone 8 มีแบตเตอรี่ที่น้อยกว่า iPhone 7 เสียอีก
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า iPhone 8 นั้นดีกว่า iPhone 7 ในทุกๆ ด้าน แต่ทว่ามีอยู่อย่างเดียวเท่านั้นที่ iPhone 7 ดีกว่า ก็คือความจุของแบตเตอรี่นั่นเอง ข้อมูลจาก FCC และ TENAA ในเวอร์ชันจีนกล่าวว่า iPhone 8 นั้นมีความจุของแบตเตอรี่ที่น้อยกว่า iPhone 7

จะเห็นได้ว่า iPhone 8 นั้นมีความจุของแบตเตอรี่เพียง 1,821 mAh เมื่อเทียบกับ iPhone 7 ที่มีความจุของแบตเตอรี่ 1,960mAh และใน iPhone 8 Plus มีความจุแบตเตอรี่เพียง 2,675mAh ซึ่งเทียบกับ iPhone 7 Plus ที่มีความจุของแบตเตอรี่ถึง 2,900mAh ก็ถือว่าแตกต่างกันอยู่พอสมควร

For those how cares about, Tenaa just confirmed #iPhone8 and #iPhone8Plus comes with 2GB and 3GB of RAM, reveals 1821mAh and 2675mAh battery pic.twitter.com/NnIvYkVuAk

— Steve H. (@OnLeaks) September 14, 2017

//platform.twitter.com/widgets.js

ทั้งนี้ทาง Apple กล่าวว่าการทำงานของ iPhone 8 นั้นจะยังคงคุณภาพมาตราฐานของ Apple ไว้เหมือนรุ่นก่อนๆ การที่ลดความจุของแบตเตอรี่ลงนั้น ก็เพราะว่า Apple มีซอฟแวร์ที่บริหารพลังงานได้ดีกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังรู้สึกไม่ดีแปลกๆ ที่รุ่นใหม่นั้นได้แบตเตอรี่น้อยกว่ารุ่นเก่า ถึงแม้ว่าคู่แข่งของ Apple อย่าง Google หรือว่า Samsung นั้นจะให้แบตเตอรี่ที่มากกว่า แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่า iPhone 8 จะใช้งานได้นานน้อยลงกว่าเดิม