honestbee เปิดมิติใหม่ของบริการโลจิสติกส์ด้วย honestbee GOODSHIP

honestbee เปิดมิติใหม่ของบริการโลจิสติกส์ด้วย honestbee GOODSHIP

honestbee เปิดมิติใหม่ของบริการโลจิสติกส์ด้วย honestbee GOODSHIP
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ออนเนสบี (honestbee) บริการซุปเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์และบริการจัดส่งสินค้าชั้นนำของเอเชีย ในวันนี้ได้ประกาศเปิดตัว honestbee GOODSHIP (ออนเนสบี GOODSHIP) อย่างเป็นทางการ โดย honestbee GOODSHIP  เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ในประเทศไทย บริการรับส่งพัสดุในเขตกรุงเทพฯ มาแล้วเป็นเวลา 2-3 เดือนก่อนที่จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้

โดยให้บริการรับส่งจากร้านค้าถึงร้านค้า (B2B) และจากร้านค้าถึงลูกค้า (B2C) honestbee GOODSHIP มุ่งเป้าหมายไปที่การให้บริการรับส่งสินค้าไปยังลูกค้าปลายทางสำหรับธุรกิจออนไลน์แบบภายในวันเดียวหรือในวันรุ่งขึ้น โดยในอนาคตอันใกล้นี้จะเปิดให้บริการรับส่งสินค้าแบบ On-Demand ภายใน 1 ชั่วโมงสำหรับผู้บริโภค ในปัจจุบันนี้ ออนเนสบี (honestbee) ให้บริการจัดส่งสินค้าแบบ B2C ในกรุงเทพฯ 2 รูปแบบ ได้แก่ บริการเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคโดยช้อปเปอร์ จากนั้นจึงจัดส่งสินค้าสดใหม่ถึงมือลูกค้าภายใน 1 ชั่วโมง และบริการส่งอาหารจากร้านอาหารโดยลูกค้าเป็นผู้สั่งทางออนไลน์ จากนั้นออนเนสบีจึงจัดส่งให้ลูกค้าแบบ On-demand ภายในไม่เกิน 60 นาที

คุณธีรีสา มัทวพันธุ์ Country Head ของออนเนสบี GOODSHIP กล่าวว่า “โลจิสติกส์อาจจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆ บริษัท ดังนั้น ถ้าเราสามารถโทรเรียกบริการที่น่าเชื่อถือของผู้ให้บริการที่เข้าใจดีถึงความจำเป็นของการจัดส่งที่รวดเร็วฉับไวและไว้วางใจได้ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพฯ ที่การส่งสินค้าอย่างฉับไวเป็นหัวใจสำคัญไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าแบบปกติก็ตาม นอกจากนั้น ระบบที่ให้ลูกค้าสามารถติดตามการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์ก็เป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้เช่นกันสำหรับบริการนี้”

สํานักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ) คาดการณ์ว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของประเทศไทยในปีนี้ จะมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 2.52 ล้านล้านบาท (74,000 ล้านเหรียญสหรัฐ)

ในปัจจุบันนี้ honestbee GOODSHIP ให้บริการจัดส่งพัสดุในแต่ละวันมากกว่าปริมาณการจัดส่งสินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารจากร้านอาหารรวมกันเสียอีก ตั้งเป้าหมายที่จะให้บริการรับส่งสินค้ามากกว่าวันละ 50,000 ออเดอร์ภายใน 12 เดือนข้างหน้า และเปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จไปแล้วในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น รวมถึงในประเทศไทย โดยวางแผนที่จะเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อให้บริการอันดีเยี่ยมนี้แก่ทั้งลูกค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์และที่ไม่ได้เป็นพาร์ทเนอร์

คุณบุญเท คำมณีวงศ์  ผู้จัดการใหญ่ประจำออนเนสบีสาขาประเทศไทย กล่าวว่า “ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยกำลังอยู่ในยุคที่เฟื่องฟูมาก และหัวใจของความสำเร็จนั้นก็คือ ระบบโลจิสติกส์สำหรับจัดส่งสินค้าไปยังสาขาต่างๆ หรือส่งไปยังร้านค้าปลีก และส่งไปยังลูกค้าที่สั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ออนเนสบีมีประสบการณ์ตรงในการจัดส่งสินค้าให้กับทั้งภาคธุรกิจและผู้บริโภค โดยให้บริการที่มีคุณภาพและสามารถปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าได้ และเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าไว้วางใจ”

ในปัจจุบันนี้ honestbee GOODSHIP ให้บริการจัดส่งสินค้าโดยรถมอเตอร์ไซค์หรือ “Rider-Bees” คิดเป็น 80% และจัดส่งด้วยรถปิ๊กอัพ 20% นอกจากนั้นยังจะเปิดให้บริการต่างๆ ที่ช่วยประสานระหว่างโลกออนไลน์และโลกออฟไลน์เข้าด้วยกันอีกด้วย ลูกค้าส่วนหนึ่งที่ใช้บริการของ honestbee GOODSHIP ในขณะนี้ ได้แก่ Nu Skin, SE-ED Books, aCommerce, Aramex, Siam Outlet, City-Link และ OfficeMate