รู้ไหมว่า 10 อันดับ ‘How to’ ที่ถูกเสิร์ชมากที่สุดบน Google มีอะไรบ้าง?

รู้ไหมว่า 10 อันดับ ‘How to’ ที่ถูกเสิร์ชมากที่สุดบน Google มีอะไรบ้าง?
Thumbsup

สนับสนุนเนื้อหา

โบราณว่าเกิดเป็นนักการตลาดต้องรอบรู้ทุกกระแส (อิอิ) ดังนั้นขอเชิญทุกคนมาฟัง Google ที่เปิดเผย 10 อันดับ ‘How to’ ที่ถูกเสิร์ชมากที่สุดในโลก หนึ่งในข้อมูลที่น่าสนใจคือ ’How to tie a tie’ วิธีผูกเนคไทและ ‘How to kiss’ วิธีจูบนั้นติดอันดับที่ Google พบว่าเป็น top 10 How to ที่มีการค้นหาจากชาวออนไลน์มากที่สุด

untitled-2

Top 10 ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ได้แก่

1.How to tie a tie (วิธีผูกเน็คไท)

2.How to kiss (วิธีการจูบ)

3.How to get pregnant (วิธีตั้งครรภ์)

4.How to lose weight (วิธีลดน้ำหนัก)

5.How to draw (วิธีการวาด)

6.How to make money (วิธีหาเงิน)

7.How to make pancakes (วิธีการทำแพนเค้ก)

8.How to write a cover letter (วิธีเขียนจดหมายสมัครงาน)

9.How to make french toast (วิธีทำขนมปังชุบไข่)

10.How to lose belly fat (วิธีสลายไขมันหน้าท้อง)

นอกจากจะเปิดเผยรายการค้นหา How to ยอดนิยม Google ยังเปิดตัวเว็บไซต์ชื่อ ‘How to fix a toilet‘ เพื่อให้รายละเอียดข้อมูลเทรนด์ตามประเทศของผู้เสิร์ช ซึ่งทำให้เข้าใจเทรนด์ความสนใจได้ดีขึ้น เช่น ประเทศไทย Google ระบุว่ามีการค้นหาวิธีซ่อมหลอดไฟมากเป็นอันดับ 9 น้อยกว่าการค้นหาวิธีซ่อมอ่างหรือซิงก์ที่อยู่อันดับ 5 แต่การซ่อมโถชักโครกนั้นไม่ค่อยได้รับความนิยม เพราะทำอันดับ 27

untitled-3

ไม่เพียง How to เกี่ยวกับการซ่อมสิ่งของในบ้าน ชาวออนไลน์ยังนิยมค้นหา How to เช่น วิธีการต้มไข่ และวิธีการสังเกตว่าใครแอบชอบเราอยู่ (how to boil eggs และ how to tell if a guy likes you) ด้วย

สิ่งที่เราได้จากตาราง How to ยอดนิยมเหล่านี้คือเทรนด์ความสนใจของชาวออนไลน์ทั่วโลก วันนี้ชาวออนไลน์ค้นหาข้อมูลงานซ่อมด้วยตัวเองมากขึ้น ทั้งหมดนี้เป็นการตลาดของ Google ที่แนบเนียน ในการบอกชาวโลกว่าทุกคนอาจทำสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ หากไม่มี Google

ว่าแล้ว ใครสงสัยอะไรก็จงถามอากู๋ซะ