เปรียบเทียบ Samsung Galaxy Note 8 VS Samsung Galaxy S8+ VS iPhone 7 Plus

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy Note 8 VS Samsung Galaxy S8+ VS iPhone 7 Plus
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่มีการเปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 8 ซึ่งเป็นมือถือรุ่นล่าสุดของ Samsung กันไปแล้ว ถ้าให้เห็นภาพว่ามันดีหรือไม่เมื่อเทียบกับคู่แข่ง และรุ่นที่ออกมาตั้งแต่ต้นปี วันนี้ทีมงาน Sanook! Hitech ได้ทำสเปคเปรียบเทียบแต่ละข้อให้ได้เห็นกันอย่างชัดเจนออกมา

 untitled-1

untitled-11

ภาพรวมที่เห็นนั้นหน้าจอของ Samsung Galaxy S8+ และ Galaxy Note 8 มีขนาดใกล้เคียงกัน และใหญ่กว่า iPhone 7 Plus กล้องหลังของ Samsung Galaxy S8+ นั้นเป็นกล้องเดียวแต่ที่เหลือได้กล้องคู่ทั้งหมด ส่วนแบตเตอรี่ Samsung Galaxy S8+ ให้ขนาดใหญ่สุดถึง 3500 mAh แต่ลุูกเล่นเด่น ๆ นั้นทั้งการถ่ายภาพและ S pen ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ใครหลายคนนั้นยกให้ Galaxy Note 8 ชนะ

ส่วนสเปคของเครื่องนั้น Galaxy Note 8 ดีที่สุด เพราะให้ RAM 6GB ขณะที่ CPU ของ Galaxy Note 8 และ Galaxy S8 นั้นเป็นตัวเดียวกัน ส่วน iPhone 7 Plus แม้จะยังต้องรอการปรับโฉมในช่วงเดือนกันยายน แต่สเปคที่ให้นั้นก็ถือว่าน้อยกว่าเพื่อน แต่ด้วยข้อดีของ iOS คือระบบปฏิบัติการเสถียรและยังคงความน่าเชื่อถือก็อาจจะทำให้การกดทดสอบประสิทธิภาพนำขึ้นมาได้

อย่างไรก็ดีการเปรียบเทียบครั้งนี้ ถือว่าภาพรวมแล้ว Galaxy Note 8 ได้เปรียบเกือบหมดทุกข้อยกเว้นความจุแบตเตอรี่ที่น้อยไปสักนิดเท่านั้น แต่มันก็ยังคงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าใช้ไม่เบาเลยล่ะครับ

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด