แนะนำ Gadget IT ภายในรถคุณที่ขาดไม่ได้

แนะนำ Gadget IT ภายในรถคุณที่ขาดไม่ได้

แนะนำ Gadget IT ภายในรถคุณที่ขาดไม่ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ยุคนี้เส้นบาง ๆ ระหว่างรถยนต์และอุปกรณ์ IT นั้นเริ่มแคบลงเรื่อย ๆ จะเห็นได้ชัดว่า ตอนนี้คนเริ่มนำอุปกรณ์เช่น Smart phone กับ Tablet มาใช้ในรถ แต่จะมี Gadget อะไรที่อำนวยความสะดวกบ้าง วันนี้ Sanook! Hitech จะมาแนะนำ Gadget ที่ช่วยทำให้การใช้งาน Smart Phone ในรถยนต์สะดวกและปลอดภัยขึ้น

Car Holder (ที่วางมือถือในรถ)

 

เริ่มจากสิ่งแรก สำหรับคนที่ติดมือถืออยากมาก ถ้ามือถืออยู่ที่ตัก อาจจะทำให้เผลอกด หรือ ใช้งานมือถือจนเป็นอันตรายได้ Car Holder หรือที่วางมือถือเป็น Gadget ชิ้นแรกที่แนะนำ เพราะนอกจากวางมือถือในตำแหน่งที่คุณสามารถเห็นได้แล้ว ยังมีประโยชน์ไว้ใช้สำหรับตั้งมือถือเพื่อบอกข้อมูลแผนที่และการนำทางได้อีกด้วย

อุปกรณ์ชาร์จไฟมือถือในรถ

 

สำหรับคนที่ขับรถบ่อย ๆ การที่จะเอา Power Bank มาเสียบชาร์จไฟมือถือกรณีที่ไฟเหลือน้อยก็คงดูแปลก ๆ ตัวเลือกอีกสิ่งที่ง่ายกว่านั้นคือ ปลั๊กสำหรับชาร์จไฟในรถ ซึ่งส่วนใหญ่ จะรองรับแบบ Quick Charge ก็เริ่มมีให้เลือก

วิทยุแบบเชื่อมต่อกับรถยนต์ได้

 

อีกสิ่งที่หลายคนว่าต้องการสุด ๆ คือการเชื่อมต่อมือถือกับวิทยุภายในรถ ปัจจุบันวิทยุที่สามารถเชื่อมต่อภายในรถอย่าง Android Auto หรือ Apple Car Play เริ่มมีมากขึ้นหลากหลายราคา แต่ก็เป็นการลงทุนที่มากพอสมควร ใครอยากทำ เตรียมให้ดี ๆ

ลำโพง Bluetooth สำหรับใช้ในรถ

 

เป็นอีก Gadget ที่ช่วยเรื่องความปลอดภัย ในกรณีที่คุณต้องโทรออก หรือ รับสาย ลำโพงนี้ก็ทำให้คุณสามารถช่วยให้การขับรถของคุณนั้น ปลอดภัยมากขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะคุณไม่ต้องละมือจากพวกมาลัยมาถือ Smart phone อีกเครื่องระหว่างขับรถ แถมยังถูกกฎหมายอีกด้วย

กล้องติดหน้ารถ

 

Gadget อีกชิ้นที่ตอนนี้ขาดไม่ได้ นอกจากจะช่วยดูเรื่องเกี่ยวกับเส้นทางที่เราขับรถไปว่าอะไรผิดปกติได้บ้าง แต่กล้องติดหน้ารถเป็นเหมือนกับกล่องดำที่ช่วยบอกข้อมูลต่าง ๆ ให้คุณสามารถชี้จุดเกิดเหตุต่าง ๆ ในกรณีฉุกเฉินได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook