มาแล้วภาพเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่องระหว่าง Galaxy Note 8 กับมือถือจอใหญที่สุดในตลาด

มาแล้วภาพเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่องระหว่าง Galaxy Note 8 กับมือถือจอใหญที่สุดในตลาด
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อีกไม่นาน Samsung Galaxy Note 8 ก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งคาดว่าจะมีการเปลีี่ยนประวัติศาสตร์ความใหญ่ของมือถือขึ้นไปอีก ล่าสุดนี้เว็บไซต์ Phonearena ได้มีการเผยภาพออกแบบพิมพ์เขียว หรือ CAD ของมือถือ Samsung Galaxy Note 8 เทียบกับมือถือขนาดใหญ่ทั้ง Samsung Galaxy Note 7, Samsung Galaxy S8+, Google Pixel XL และแน่นอน iPhone 7 Plus ด้วย 

ซึ่งการเปรียบเทียบในครั้งแรกนั้นเป็นการนำ Samsung Galaxy Note 8 มาเทียบกับ Samsung Galaxy S8+ และ Note 7 พบว่าตัวเครื่องของ Note 8 ไม่ว่าความกว้างหรือความสูงนั้นก็กว้างกว่ามือถือ 2 รุ่นนี้เพราะหน้าจอโค้งขนาด 6.3 นิ้วที่มีความย่าเพิ่มทุกมิติของเครื่องทำให้เครื่องออกมาเลยได้จอใหญ่อย่างที่เห็น

ขณะที่เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง iPhone 7 Plus และ Google Pixel แล้วพบว่าตัวเครื่องนั้น Note 8 จะแคบกว่าแต่ความสูงนั้นสูงกว่าแบบชัดเจน

ทั้งนี้รายละเอียดของภาพยังไม่ได้บอกถึงปากกา S Pen ว่าจะมีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง แต่ถ้าสังเกตจากภาพนั้น ปากกา S Pen ที่เผยออกมา จะมีความยาวที่มากขึ้นเล็กน้อย และภาพหลุด CAD ก่อนหน้านี้ก็เผยให้เห็นตัวเครื่องสีอื่นเช่นทอง จะยังไงก็ตามกล้องด้านบนก็ไม่ได้เปรียบสีเหมือนกับ Galaxy S8 ทำให้ดูแล้วลดความสวยงามลงไป

ทั้งหมดนี้ต้องลุ้นกันในวันเปิดตัว 23 สิงหาคม ว่าภาพเหล่านี้จะเป็นจริงหรือไม่

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด