มูลค่าราคาตลาดของ Nintendo สูงกว่า Sony อีกครั้งหลังเพราะ Nintendo Switch
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/hi/0/ud/285/1427673/1427673-thumbnail.jpgมูลค่าราคาตลาดของ Nintendo สูงกว่า Sony อีกครั้งหลังเพราะ Nintendo Switch

มูลค่าราคาตลาดของ Nintendo สูงกว่า Sony อีกครั้งหลังเพราะ Nintendo Switch

2017-06-23T18:10:18+07:00
แชร์เรื่องนี้

 

Nintendo ถือเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่น แมัว่าพักหลังๆอาจจะประสบปัญหายอดขายเครื่องเกมไม่เข้าเป้ากับ WiiU แต่ก็มากู้สถานการณ์ ได้กับ Nintendo Switch และดูเหมือนว่าความนิยมของมันจะทำใหัมูลค่าราคาตลาดของ Nintendo สูงกว่า Sony อีกครั้ง โดยปู่นินมี Market cap 5.45 ล้านล้านเยน ส่วนทาง Sony ใมีมูลค่า 5.40 ล้านล้านเยน

โดยก่อนหน้านี้ ปู่นินสามารถแซง Sony คือตอนที่เกม Pokemon GO เปิดให้เล่น แต่สามารถแซงได้แค่วันเดียวเท่านั้น แต่หลังจากที่นักลงทุนทราบว่า Nintendo ไม่ได้กำไรจาก Pokemon GO มากเท่าที่คาดหวังไว้ มูลค่าก็ลดลงมา ส่วนครั้งนี้เป็นเพราะความแรงคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Nintendo Switch ที่ขายดีจนขาดตลาดทั่วโลก (ยกเว้นไทย) ทำให้มันเป็นการกลับมาอีกครั้งของ Nintendo อย่างไรก็ตามมูลค่าของนินเทนโด ยังถือว่าน้อยกว่าตอนที่ Wii รุ่นแรกเปิดตัว ที่ในตอนนั้นทำให้ Market cap ของปู่นินพุ่งไปถึง 10 ล้านล้านเยน

อย่างไรก็ตามการที่มูลค่า Sony มีน้อยกว่าเพราะทาง Sony ทำธุรกิจหลายอย่าง ทั้งทีวี สมาร์ทโฟน และภาพยนตร์ ซึ่งบางอย่างก็ไม่ได้ทำรายได้มากเท่าที่ควร แต่สำหรับเกมคอนโซลทาง Sony ยังคงเป็นเบอร์ 1

อ้างอิง