เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว OnePlus 5 มือถือตัวรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมแรมขนาด 8GB

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว OnePlus 5 มือถือตัวรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมแรมขนาด 8GB
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อคืนนี้ One Plus ผู้ผลิตมือถือเด็กแนวได้เปิดตัวเรือธงตัวใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีมากมายอย่าง One Plus 5 รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งความจริงรุ่นนี้มีการกระโดดชื่อเลขไปเพราะ 4 ไม่ใช่เลขมงคลของคนจีนนั้นเอง

โดยลักษณะของเครื่องนั้นยังคงใช้หน้าขนาด 5.5 นิ้วพร้อมกับความละเอียดหน้าจอ 2560x1440 และรองรับการแสดงผลสีแบบ P3 ซึ่งใช้มาทั้ง Samsung Galaxy S8 และ iPhone 7 Plus และตัวเครื่องยังคงความบางที่ 7.25 มิลลิเมตร ไม่มีช่องเสียบหูฟังอีกต่อไป ส่วนด้านหลังมีความคล้ายกับ iPhone 7 Plus เพราะมีการติดตั้งกล้องหลังคู่ในตำแหน่งที่ใกล้กันมาก

ขุมพลังนั้นใช้ Qualcomm Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมกับ RAM 6GB, ROM 64GB และความจำอีกแบบคือ RAM 8GB และ ROM 128GB ส่วนแบตเตอรี่ให้มาที่ 3300 mAh 

 www.gsmarena.com

จุดเด่นของเครื่องรุ่นนี้มีดังนี้

  • ระบบปฏิบัติการ Oxygen พร้อมกับใช้ Android 7.1 Nougat รุ่นล่าสุด
  • กล้องหลังคู่ แบ่งออกเป็นกล้องตัวแรกจะมีขนาด 16 ล้านพิกเซลพร้อมกับรูรับแสง F1.7 เน้นการถ่ายภาพระยะปกติ และกล้องตัวที่ 2 มีความละเอียด 20 ล้านพิกเซลเน้นการถ่าย Tele Photo และยังสามารถรวมความสามารถหน้าชัดหลังเบลอได้

ส่วนราคาของเครื่องในสหรัฐอเมริกาเคาะที่ 480 ดอลล่าร์สหรัฐ ถึง 540 ดอลล่าร์สหรัฐเช่นกัน เริ่มจำหน่ายวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ส่วนประเทศไทยอาจจะต้องรอดูกันต่อไปว่าสั่งจากเพื่อนบ้านได้หรือไม่ หรือต้องรอซื้อที่ MBK กันต่อไป