4 แอปส์ใกล้ตัวที่สร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF Animation ได้ง่าย ๆ

4 แอปส์ใกล้ตัวที่สร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF Animation ได้ง่าย ๆ
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เนื่องจากวันนี้ครบรอบ 30 ปีของ File สกุล GIF ซึ่งเป็น File ภาพที่สามารถเคลื่อนไหวได้ มาคราวนี้ทีมงาน Sanook! Hitech ไม่พลาดที่จะนำโปรแกรมทำภาพ GIF Animation บนมือถือมาให้คุณได้ลองใช้งานกันดู เพราะภาพเคลื่อนไหวสั้นแบบนี้ ทำได้ไม่ยาก

GIF Camera

เริ่มจากโปรแกรมแรกที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน แค่กดถ่ายรูปค้างไว้แล้วได้ภาพที่ต้องการแล้วปล่อยออก โปรแกรมจะรวมภาพเป็นการเคลื่อนไหวและเป็น File .GIF มาให้ทันที เรียกได้ว่ามันง่ายสุด แต่มีเฉพาะ iPhone เท่านั้น

GIF Maker-GIF Editior

โปรแกรมแต่งภาพ Gif ทั้งแบบทำใหม่หรือนำของเดิมมาปรับได้ ซึ่งสามารถควบคุมได้ถึงความเร็ว และเรียงภาพภายเคลื่อนไหวได้ แบบง่าย ๆเช่นกัน

PicArts (Android | iOS)

อีกโปรแกรมถ่ายภาพตัวหนึ่งที่สามารถนำภาพจากการถ่ายหลาย ๆ Shot มารวมกับแล้วแสดงผลเป็น GIF Animation ได้เช่นเดียวกัน และมีเครื่องมือที่เหมาะสมในการสร้างภาพแบบนี้เช่นกัน

Google Photos (Android | iOS)

 

แม้ว่า Google Photos อาจจะไม่ใช่โปรแกรมถ่ายรูป แต่ความสามารถในการแต่งรูปนั้นมีค่อนข้างเยอะ ซึ่งคุณสามารถถ่ายภาพแบบต่อเนื่องแล้วรวมเป็น Frame เพื่อสร้างเป็นภาพ GIF Animation ได้ โดยการถ่ายภาพรวมกันตามเฟรมที่ต้องการ จากนั้นเข้าไปที่ Apps แล้วเลือกภาพที่ถ่ายต่อเนื่องจะมีตัวเลขกำกับ เป็นจำนวนเฟรม จากนั้นเลือก เครื่องหมาย Play ใน iOS หรือ ปุ่มสไลด์รูป เลือก  Create Animation

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ gif animation