4 แอปส์ใกล้ตัวที่สร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF Animation ได้ง่าย ๆ

4 แอปส์ใกล้ตัวที่สร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF Animation ได้ง่าย ๆ

4 แอปส์ใกล้ตัวที่สร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF Animation ได้ง่าย ๆ
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เนื่องจากวันนี้ครบรอบ 30 ปีของ File สกุล GIF ซึ่งเป็น File ภาพที่สามารถเคลื่อนไหวได้ มาคราวนี้ทีมงาน Sanook! Hitech ไม่พลาดที่จะนำโปรแกรมทำภาพ GIF Animation บนมือถือมาให้คุณได้ลองใช้งานกันดู เพราะภาพเคลื่อนไหวสั้นแบบนี้ ทำได้ไม่ยาก

GIF Camera

เริ่มจากโปรแกรมแรกที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน แค่กดถ่ายรูปค้างไว้แล้วได้ภาพที่ต้องการแล้วปล่อยออก โปรแกรมจะรวมภาพเป็นการเคลื่อนไหวและเป็น File .GIF มาให้ทันที เรียกได้ว่ามันง่ายสุด แต่มีเฉพาะ iPhone เท่านั้น

GIF Maker-GIF Editior

โปรแกรมแต่งภาพ Gif ทั้งแบบทำใหม่หรือนำของเดิมมาปรับได้ ซึ่งสามารถควบคุมได้ถึงความเร็ว และเรียงภาพภายเคลื่อนไหวได้ แบบง่าย ๆเช่นกัน

PicArts (Android | iOS)

อีกโปรแกรมถ่ายภาพตัวหนึ่งที่สามารถนำภาพจากการถ่ายหลาย ๆ Shot มารวมกับแล้วแสดงผลเป็น GIF Animation ได้เช่นเดียวกัน และมีเครื่องมือที่เหมาะสมในการสร้างภาพแบบนี้เช่นกัน

Google Photos (Android | iOS)

 

แม้ว่า Google Photos อาจจะไม่ใช่โปรแกรมถ่ายรูป แต่ความสามารถในการแต่งรูปนั้นมีค่อนข้างเยอะ ซึ่งคุณสามารถถ่ายภาพแบบต่อเนื่องแล้วรวมเป็น Frame เพื่อสร้างเป็นภาพ GIF Animation ได้ โดยการถ่ายภาพรวมกันตามเฟรมที่ต้องการ จากนั้นเข้าไปที่ Apps แล้วเลือกภาพที่ถ่ายต่อเนื่องจะมีตัวเลขกำกับ เป็นจำนวนเฟรม จากนั้นเลือก เครื่องหมาย Play ใน iOS หรือ ปุ่มสไลด์รูป เลือก  Create Animation