10 ทิปส์ที่คนคิดจะใช้ iPhone ต้องรู้ไว้ก่อนใช้งานจริง

10 ทิปส์ที่คนคิดจะใช้ iPhone ต้องรู้ไว้ก่อนใช้งานจริง

10 ทิปส์ที่คนคิดจะใช้ iPhone ต้องรู้ไว้ก่อนใช้งานจริง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

iPhone เป็นมือถืออีกรุ่นที่เรียกว่าเป็นความใฝ่ฝันของเด็ก ๆ หรือคนทำงาน แต่มันก็มีเรื่องที่ควรจะรู้ก่อนใช้งาน ซึ่งครั้งนี้ทีมงาน Sanook! Hitech จะมาแนะนำ 10 ทิปส์ที่คนอยากใช้ iPhone ควรรู้ไว้

วิธี Capture หน้าจอมือถือ

 

สำหรับมือใหม่ของ iPhone ทั้งหลายวิธีการ Capture หน้าจอของ iPhone นั้นทำได้ง่ายมาก เพียงแค่กดปุ่ม Power และปุ่ม Home พร้อมกันเท่านี้ก็สามารถบันทึกภาพได้แล้ว ซึ่งจะคล้ายกับ Samsung ในรุ่นที่มีปุ่ม Home อยู่

โดยภาพทั้งหมดจะเก็บเข้าไปใน Camera Roll หรือ Album ในมือถือคุณ ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน

วีธีแก้ปัญหาเมื่อเครื่องค้าง

กรณีที่ iPhone ค้างซึ่งหลายคนบอกว่าเป็นไปไม่ได้นั้น มีวิธีแก้ไขง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่ม Power และลดระดับเสียงค้างไว้จากนั้นเครื่องจะ Restart ทันที ซึ่งวิธีการนี้ไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน แต่ต้องการ Restart จริง ๆ แนะนำให้ปิดเครื่องและเปิดใหม่จะดีกว่า

ปุ่มปรับระดับเสียงก็ถ่ายรูปได้

โดยปกติมือถืออย่าง iPhone จะตั้งค่าพื้นฐานให้ปุ่มถ่ายรูปอยู่ที่ปุ่มปรับระดับเสียง เมื่อคุณจะใช้งานแค่กดปุ่มขึ้น หรือ ลงก็เพียงพอ และสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้เสียเวลา

วิธีปิดเสียงเรียกเข้าในกรณีไม่อยากรับสาย

เมื่อมีสายเรียกเข้าที่รบกวนในเวลาที่ไม่เหมาะสมสำหรับ iPhone นั้นมีวิธีปิดเสียงที่ง่ายดายที่สุดโดยการกดปุ่ม Power ที่อยู่ด้านขวา เท่านี้เสียงเรียกเข้าก็จะเงียบและคุณจะปล่อยให้สายตัดหรือรับสายก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของคุณ

และนอกจากนี้ยังสามารถส่งเข้าไปยัง Voice Mail หรือตัดสายแล้วตั้งเวลาให้โทรหาคน ๆ นี้ได้เช่นกัน

วิธีเปิด Caps Lock

อีกสิ่งที่หลายคนลืมไปสนิทคือเรื่องปุ่ม Caps Lock ซึ่งหลายคนไม่เห็นว่ามันจะมีในมือถือแต่ความจริงแล้ววิธีเรียกนั้นง่ายมาก คือให้กดปุ่ม Shift สัก 2 ทีจนมีขีดที่ปุ่ม Shift จากนั้นตัวอักษรก็จะเป็น Caps Lock ให้เราทันที สะดวกและรวดเร็วใช้ได้เลยล่ะ

กดค้างที่ตัวอักษรอาจจะตัวอักษรแปลก ๆ

กรณีที่เป็นภาษาอังกฤษนั้นเราสามารถกดค้าที่ตัวอักษรบางตัวเช่น a ให้มีเครื่องหมายสัญญาลักษณ์ในการออกเสียง โดยส่วนมากจะใช้กับภาษาสวีเดน หรืออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องมากกว่า แต่คนไทยมักจะใช้เป็นการประกอบที่สวยงามมาก

แต่ถ้ากดค้างในภาษาไทยจะไม่เกิดอะไร

เขย่าเพื่อลบสิ่งที่ทำก่อนหน้า

สำหรับคนที่พิมพ์ข้อความผิดนั้น iPhone ก็มีฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้งาน เพียงแค่เขย่าเครื่องก็จะมีข้อความขึ้นมาว่า คุณต้องการจะลบข้อความที่พิมพ์หรือไม่ หากกดแล้วจะย้อนกลับข้อความที่พิมพ์ไปก่อนหน้าให้ทันที

จัดการข้อมูล Draft Mail

กรณีที่คุณพิมพ์อีเมล์อยู่แต่เกิดต้องรับสายหรือทำอย่างอื่นซึ่งต้องออกจาก Apps E-mail ไป และหากกลับเข้ามาหลายคนบอกว่า ที่พิมพ์ไว้ไปไหนและต้องพิมพ์ใหม่ ความจริงไม่ต้องตกใจเพราะคุณสามารถไปหาข้อความที่พิมพ์ไว้ที่ Draft Mail ได้ซึ่งจะเชื่อมต่อไปยัง Server เมล์ของคุณด้วยเช่นเดียวกัน

สร้างนัดหมายด่วนในผ่าน Mail

ในอีเมล์หากมีวันที่และเวลานัดหมายที่ระบบสามารถอ่านได้เมื่อคุณกดเลือกวันที่จะมีฟีเจอร์ที่สามารถตั้งนัดหมายได้ทันที แต่คุณต้องตั้งชื่อ Event หรือ นัดหมายเองแต่เวลานั้นระบบดึงมาให้ครบ

สร้างทางลัดของเว็บไซต์ให้อยู่ในหน้า Home Screen

สำหรับคนที่ชอบท่องเว็บและมีเว็บที่เข้าบ่อยคุณสามารถให้ Safari จดจำเว็บไซต์ได้ แต่ว่ายังไม่หมดเพราะคุณสามารถให้เว็บไซต์ต่าง ๆ ที่คุณจำไว้ให้เป็นปุ่ม icon หน้า Home ได้แค่สั่งเป็น Action Button จากนั้นปุ่มทางลัดจะถูกสร้าง คุณสามารถเปลี่ยนชื่อได้ตามใจชอบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook