พาสัมผัสคอมพิวเตอร์ HP Pavilion X360 เครื่องเล็กพกสะดวกเพื่อคนมีจินตนาการ

พาสัมผัสคอมพิวเตอร์ HP Pavilion X360 เครื่องเล็กพกสะดวกเพื่อคนมีจินตนาการ
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้ทีมงาน Sanook! Hitech ได้รับเชิญจากทาง HP Thailand ได้มาชม Notebook ใหม่จาก HP รุ่น Pavilion X360 เป็นคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดเล็กและพับได้น้ำหนักเบา พร้อมสเปคที่แรงใช้ได้เหมาะกับคนวาดภาพ และยังมีรุ่นอื่น ๆ พร้อมรายละเอียดแต่ละรุ่นดังนี้

HP OPP (HP 14 / HP 15)

 

เป็น Notebook ที่มีหลากหลายสีสัน พร้อมกับเปลี่ยนสเปคให้ทันสมัยมีให้เลือกทั้ง Intel และ AMD A9 ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของคุณ พร้อมกับวัสดุที่ดูดีและมีสีสันให้เลือกมากมาย แถมยังมีการตกแต่งด้านในที่สวยงามและให้ลำโพง B&O ในราคาเครื่องไม่แพง แต่ยังคงให้เลือกระหว่างรุ่นที่มี Windows 10 หรือเป็น DOS

HP Pavilion

แม้ว่าจะเป็นซีรีย์รองท็อปจาก envy ที่เน้นเรื่องการทำงานมากกว่าและส่วนใหญ่จะเป็นการอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ และมีความหลากหลาย ของตัวเครื่อง และมีบอดี้โลหะดูแน่นหนา ในความบางเพียง 19.9 มิลลิเมตร แต่ให้ช่องเสียบครบทั้ง USB-C, HDMI, ช่องเสียบ LAN รวมถึง Port USB แบบปกติ แต่ทั้งหมดยังอยู่ในราคาเท่าเดิม

HP Pavilion Power 

เป็น Pavilion ที่เน้นในเรื่องของสเปคมากขึ้นและมีการ์ดจอแยกออกมา โดยมีการติดตั้ง nVidia GTX1050 แต่ยังคงบางและเน้นเรื่องของวัสดุอย่างดีเป็นโลหะ และไฟ Keyboard สีเขียวทำใหดูมีพลัง

HP Pavilion X360

 

เป็นอีกรุ่นในตระกูล Pavilion ที่สามารถพับได้ 360 องศา พร้อมกับมีลำโพง B&O และ แบตเตอรี่ขนาด 12 ชั่วโมง และยังมาพร้อมกับปากกา ซึ่งตัวจอขนาด 13.3 นิ้วรองรับแรงกด

จุดเด่นของเครื่องรุ่นนี้คือเมื่อมาที่ Windows 10 Creator Update ที่สามารถใช้งานวาดเขียนได้อีกด้วย

นอกจากนี้ตัวเครื่องรุ่นนี้ยังคงมีเรื่องของกราฟิกการ์ดที่แม้จะเป็น Onboard แต่ก็มีพลังที่สูงอยู่

HP Pavilion All in One

เป็นคอมพิวเตอร์ที่มีฐานที่แปลกใหม่และมีการรองรับน้ำหนักได้อย่างเสียอย่าง พร้อมกับในเรื่องของระบบความเป็นส่วนตัวด้วย ส่วนสเปคนั้นถือว่าแรงใช้ได้

HP Envy 13 Performance 

 

แม้หน้าตาจะเหมือนเดิม แต่จะมีสเปคของเครื่องเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะการ์ดจอ NVIDIA ส่วนน้ำหนัก 1.23 กิโลกรัม ถือว่าน้ำหนักเบาใช้ได้ พร้อมกับหน้าจอที่มีขอบชิดกว่าเดิม และมีการย้ายลำโพงมาอยู่ข้างบนแทน นอกจากนั้นสเปคหน้าจอยังได้ความละเอียด FHD, UHD ขึ้นอยู่กับสเปคเครื่อง

ซึ่งคอมพิวเตอร์ทั้งหมด พร้อมขายแล้วตามตัวแทนจำหน่ายต้องการชมตัวจริงแบบใกล้ ก็รอดูในงาน Commart Joy ที่จะจัดในช่วงปลายเดือนนี้ได้เช่นกัน