ผลสำรวจเผยผู้ใช้พอใจกับ iPhone SE มากที่สุดเหนือ iPhone 7, Galaxy S7

ผลสำรวจเผยผู้ใช้พอใจกับ iPhone SE มากที่สุดเหนือ iPhone 7, Galaxy S7

ผลสำรวจเผยผู้ใช้พอใจกับ iPhone SE มากที่สุดเหนือ iPhone 7, Galaxy S7
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

 

แม้ว่าจะไม่ใช่สินค้าที่ทาง Apple คาดหวังไว้มากไปกว่าการยังรักษาฐานลูกค้าเก่าที่ยังนิยมหน้าจอขนาดเล็กต่อไป แต่ทว่าผลสำรวจล่าสุดจาก American Consumer Satisfaction Index (ACSI) กลับปรากฏว่า iPhone SE ได้รับคะแนนความพึงพอใจจากลูกค้าในสหรัฐอเมริกามากที่สุดเป็นอันดับ 1 เหนือ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

ทั้งนี้ เทรนด์การผลิตสมาร์ทโฟนในท้องตลาดของแบรนด์ต่าง ๆ ในตลาดให้ความสำคัญกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งการพยายามออกแบบหน้าจอไร้ขอบให้มีพื้นที่แสดงผลมากยิ่งขึ้น จนหลายฝ่ายมองว่าสมาร์ทโฟนจอขนาดเล็กกำลังจะหายไปจากท้องตลาดในอนาคตอันใกล้ อย่างไรก็ตาม จากผลสำรวจของทาง ASCI กลับออกมาสวนทางอย่างสิ้นเชิง เมื่อ iPhone SE สามารถทำคะแนนการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าไปได้ถึง 87 จาก 100 คะแนน เอาชนะสมาร์ทโฟนจอใหญ่กว่า อาทิ เช่น iPhone 7 Plus, Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy Note 5

ทั้งนี้ ผลสำรวจไม่ได้ระบุรายละเอียดจำนวนของกลุ่มผู้ทดสอบในครั้งนี้แต่อย่างใด ซึ่งสื่อต่างประเทศก็วิเคราะห์ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ iPhone SE ยังได้รับความสนใจนั้นคือเรื่องของราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างถูก และสเปกการใช้งานน่าพอใจ แม้ว่าย้อนกลับไปในช่องเปิดตัวใหม่ ๆ นั้นจะถูกวิพากย์พิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากหลายคนมองว่าเป็นไอโฟนที่ Apple รีไซเคิลมาจาก iPhone 5 มากกว่า

อ้างอิง