รักษาโทรศัพท์มือถือของคุณให้สะอาดอยู่เสมอแบบปลอดภัย ทำอย่างไร?

รักษาโทรศัพท์มือถือของคุณให้สะอาดอยู่เสมอแบบปลอดภัย ทำอย่างไร?

รักษาโทรศัพท์มือถือของคุณให้สะอาดอยู่เสมอแบบปลอดภัย ทำอย่างไร?
thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

โทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใด รุ่นใดก็ตาม เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่นอกจากจะใช้งานโทรได้แล้ว ยังสามารถเป็นเครื่องแสดงสไตล์ความเป็นตัวของตัวเองของเจ้าของได้อีกด้วย

ยิ่งเป็นรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามเป็นพิเศษด้วยแล้ว ก็อาจจะนำมาใช้เป็นเครื่องประดับส่วนตัวอีกชิ้นหนึ่งก็เป็นได้ แต่จะทำอย่างไร ให้มือถือของเราดูดี สะอาดสะอ้าน ดูใหม่กิ๊กอยู่เสมอ ไม่โทรมตามกาลเวลาได้ง่ายๆ และเป็นวิธีที่ปลอดภัย

วิธีการก็ไม่ยาก เป็นใครก็สามารถนำไปปฏิบัติได้ โดยมีวิธีการง่ายๆ ดังต่อไปนี้

- หากสังเกตเห็นส่วนใดๆ ของตัวเครื่องมีฝุ่น ไม่ควรนำมาเคาะ เนื่องจากอาจจะทำให้อุปกรณ์อิเลคทรอนิกที่เปราะบางภายในเครื่องเสียหายได้
- ในการทำความสะอาดเครื่อง ไม่ควรใช้สารเคมี ผงซักฟอก หรือน้ำยาทำความสะอาด เพราะหากใช้ผิดประเภท อาจจะทำให้ตัวเครื่องเป็นรอยได้
- ไม่ควรใช้ผ้าแห้งมาเช็ดถูตัวเครื่อง เนื่องจากการเช็ดด้วยผ้าแห้ง อาจจะทำให้เกิดประจุไฟฟ้าที่สามารถทำอันตรายต่ออุปกรณ์อิเลคทรอนิกต่างๆ ได้
- หากต้องการเช็ดทำความสะอาดรอยเปื้อนต่างๆ ก็ควรใช้ผ้าที่นุ่มๆ ชุบน้ำเปล่า หรือชุบน้ำสบู่อ่อนๆ ก็จะปลอดภัยกว่า
- หากต้องวางมือถือไว้ ณ ที่ใดที่หนึ่ง ควรเลือกที่วางที่ไม่สกปรก หรือมีฝุ่นเยอะ เนื่องจากฝุ่นละอองขนาดเล็กสามารถเล็ดลอดเข้าไปภายในชิ้นส่วนภายในบางส่วนที่ไม่สามารถนำออกมาทำความสะอาดได้
- ถ้าเกิดสงสัยว่าเครื่องทำงานผิดปกติเนื่องจากมีฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกเข้าไปทำความเสียหายกับอุปกรณ์อิเลคทรอนิกภายใน ไม่ควรงัดแงะออกมาตรวจสอบด้วยตนเอง ควรจะนำไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบให้