ปีนี้จะยังไม่มี iPhone 8 … ?

ปีนี้จะยังไม่มี iPhone 8 … ?

ปีนี้จะยังไม่มี iPhone 8 … ?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตามสื่อต่างประเทศมีการคาดการณ์มากมายถึงการเปิดตัว “iPhone 8” ในปี 2017 เนื่องจากวาระครบรอบ 10 ปีของไอโฟน จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ Apple ควรจะต้องเตรียมการบางอย่างให้สมเกียรติของสินค้าที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของบริษัท แต่เมื่อถามถึงโอกาสที่จะไม่มี iPhone 8 ในปีนี้ก็ยังมีอยู่เช่นกัน ว่าแต่ด้วยเหตุผลอะไรล่ะ … ?

ภาพ mock up ของ iPhone 8 โดย Benjamin Geskin

นักวิเคราะห์จาก Deutsche Bank ประเมินว่าจากเดิมที่มีรายงานว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 8 ในปีนี้ แต่ความเป็นไปได้ที่ปีนี้จะไม่มี iPhone 8 นั้นมีโอกาสมากกว่า เนื่องจากงานวิจัยเมื่อเร็วๆนี้พบว่าเกิดปัญหาการขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญและความท้าทายด้านเทคนิค อาจทำให้ iPhone 8 เปิดตัวได้ไม่ทันเดือนกันยายนนี้

ก่อนหน้านี้เว็บไซต์ ValueWalk อ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวในสายงานการผลิตชิ้นส่วน Apple ระบุว่าตอนนี้ยังไม่มีคำสั่งซื้อวัสดุสำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์ สวนทางกับความคืบหน้าของ iPhone 7s ที่มีความเคลื่อนไหวและเป็นไปได้มากที่สุดที่ในปีนี้จะเป็นรุ่นใหม่ที่เข้ามาต่อยอดจาก iPhone 7 / 7 Plus

อย่างไรก็ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ ValueWalk สวนทางกับข้อมูลจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ที่ระบุว่า iPhone 8 จะเผชิญปัญหาความล่าช้าบางอย่าง แต่แน่นอนว่าจะมีการเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 7s และ 7s Plus และอาจต้องใช้เวลานานหลายเดือนกว่าสินค้าจะสามารถส่งถึงมือลูกค้าได้เนื่องจากปัญหาการผลิตที่เพิ่มขึ้นจากเดิม

ทั้งนี้ iPhone 8 มีการคาดการณ์ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ edge-to-edge ไร้ปุ่มโฮม, กล้องหลังคู่แบบแนวตั้ง และฟีเจอร์ใหม่ที่รองรับเทคโนโลยี AR เป็นต้น พร้อมกันนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ชักชวนให้ลูกค้า Apple จำนวนมากที่ใช้ไอโฟนรุ่นเก่าอัพเกรดมาเป็นไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ ปีนี้จะยังไม่มี iPhone 8 … ?