เตรียมตัวรับความหลอนเกม 'ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง' ประกาศเวอร์ชั่น VR

เตรียมตัวรับความหลอนเกม 'ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง' ประกาศเวอร์ชั่น VR

เตรียมตัวรับความหลอนเกม 'ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง' ประกาศเวอร์ชั่น VR
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

เกมยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง หรือ Higurashi naku koro ni จะมีเวอร์ชั่น VR ออกมาในชื่อภาค Utsutsu ซึ่งเปิดให้ทดสอบในเว็บเป็นระบบบางส่วน เช่น ขยับมุมกล้องได้บางช่วง,ระบบเสียงของเกม เป็นต้น ใครอยากพิสูจน์ความหลอนก็เตรียมตัวรอเล่นกันได้ครับ

 ความเป็นมาของซีรี่ย์ Higurashi naku koro ni

เป็นเกมจากค่าย 07th Expansion (เป็นเกมแนว Visual Novel) ที่เคยวางจำหน่ายให้กับเครื่อง Playstation 3 และ Playstation Vita ในปี 2015 และยังเคยมีอนิเมะ Tv Series แบ่งออกเป็น

Season 1 : Higurashi no naku koro ni มีความยาว 26 ตอน Season 2 : Higurashi no naku koro ni Kai มีความยาว 24 ตอน นอกจากนั้นจะเป็น OVA ครับ

หรือใครที่สนใจเป็นตัวหนังสือการ์ตูนของบ้านเราก็มีลิขสิทธิ์โดยค่าย Siam Inter Comic ในชื่อ ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป

เนื้อเรื่องเบื้องต้น

มาเอบาร่า เคย์อิจิ เด็กนักเรียนหนุ่มจากเมืองกรุงและครอบครัวได้ย้ายบ้านมาอยู่ที่ฮินามิซาว่า หมู่บ้านชนบทที่ไม่ค่อยมีอะไรซักเท่าไร เขาสนิทกับเพื่อนๆ ที่นั่นได้อย่างรวดเร็วและมีความสุขกับการใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น

แต่ต่อมาเขาก็ได้รู้ความจริงที่น่าขนลุกของหมู่บ้าน ทั้งเรื่องคดีฆาตกรรมอันน่าขนลุกที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ทั้งเรื่องที่พวกเพื่อนๆกำลังปิดบังอะไรบางอย่างกับเขาอยู่ และเรื่องคำสาปของท่านโอยาชิโร่ ตำนานสยองขวัญที่ทุกๆหนึ่งปีจะต้องมีคนถูกฆ่าตายในวันงานเทศกาลของหมู่บ้าน

และตอนนี้ตัวเขาที่รู้ความจริงทั้งหมดก็กำลังตกอยู่ในอันตรายเช่นกัน มีใครบางคนกำลังแอบเฝ้ามองเขาอยู่ เพื่อนสนิทของเขาก็ไม่อาจเชื่อใจได้อีกต่อไป ชีวิตของเขาจะเป็นเช่นไร และเขาจะรอดออกไปจากหมู่บ้านนี้ได้หรือไม่…..

เว็บไซต์ของเกม: http://higurashi-pj.jp/