หลุดภาพ Render Huawei P10 Plus จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือ มากกว่า 1 จุด

หลุดภาพ Render Huawei P10 Plus จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือ มากกว่า 1 จุด
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

Huawei P10 เป็นอีกมือถือที่มีภาพหลุดก่อนการเปิดตัวมากอีกรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ ล่าสุดนี้มีการเปิดเผยภาพของ Huawei P10 Plus ซึ่งเป็นรุ่นบนสุดของตระกูลนี้ คาดว่าจะมีอะไรที่คาดไม่ถึงรวมถึงระบบ Iris Scan หรือการสแกนม่านตาแบบเดียวกับ Galaxy Note 7

ความแตกต่างของภาพ Render ชุดนี้คือ P10 รุ่นธรรมดาจะมีปุ่ม Home อยู่ด้านหน้าทำหน้าที่ระบบสแกนลายนิ้วมือด้วย

แต่ว่า P10 Plus มีปุ่ม Home ด้านหน้าคล้ายกับ P10 รุ่นปกติ แต่ว่ายังมีระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลังให้ด้วย ซึ่งมีความเป็นไปได้ 2 ทางคือ ด้านหน้าอาจจะเป็นปุ่ม Home ปกติ และใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือจากด้านหลัง หรือไม่ก็ ทั้ง 2 ฝั่งคือระบบสแกนลายนิ้วมือได้ทั้งคู่เช่นกัน

ส่วนขนาดหน้าจอ P10 ปกติจะได้จอโค้ง แต่ถ้าเป็น P10 Plus นอกจากโค้งแล้วขนาดของเครื่องนั้นจะใหญ่ขึ้นจะเรียกได้ว่าใกล้กับ Mate 9 pro เลยก็ว่าได้

และกล้องหลังสำหรับ P10 ตำแหน่งทุกอย่างยังคงเดิม เหมือนกับ P9 แต่ว่าถ้าเป็น P10 นั้น จะย้ายเป็นจุดสีดำตรงกลางเพียงจุดเดียวเท่านั้น

ปิดท้ายด้วยรายละเอียดสเปคอย่างไม่เป็นทางการคาดว่าจะใช้ CPU Kirin 960 แต่รุ่น P10 Plus จะใช้ CPU Kirin 965, RAM 4-6GB ความจำในตัว 64 GB แต่สำหรับรุ่น Plus อาจจะมี RAM ให้เลือกมากถึง 8GB และความจำขนาด 256GB เลยก็ว่าได้

และแบตเตอรี่นั้นจะอยู่ที่ 3160 mAh และ P10 Plus ขนาด 3650 mAh โดยราคาเริ่มต้น 699 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 25,000 บาท ซึ่งก็ตรงกับคำที่เคยบอกไปก่อนหน้านี้ว่า มันจะไม่ถูกจริง ๆ

สุดท้ายราคาไทยและคุณภาพของเครื่องจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องรอวันเปิดล่ะครับ

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด