แนะนำวิธีแชร์อินเทอร์เน็ตจากมือถือ Android สู่อุปกรณ์อื่น ๆ แบบง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

แนะนำวิธีแชร์อินเทอร์เน็ตจากมือถือ Android สู่อุปกรณ์อื่น ๆ แบบง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เนื่องจากความสามารถของ Smart Phone ทุกวันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเล่นภายในเครื่องตัวเองเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถที่จะทำให้มือถือเครื่องอื่นได้รับสัญญาณกระจายไปด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้ทีมงาน Sanook! Hitech จะมีวิธีปล่อยสัญญาณ WiFi สำหรับมือถือ Android มาแนะนำกัน

 

  • เริ่มจากเข้าไปที่ Setting หรือ ตั้งค่า จากนั้น หาคำว่า More หรืออื่น ๆ ซึ่งมือถือบางรุ่นอาจจะซ่อนอยู่ใน Connections
  • จากนั้นหาคำว่า Tethering & portable hotspot หรือบางเครื่องอาจจะใช้คำว่า Mobile hotspot and tethering ส่วนภาษาไทยใช้คำว่า การปล่อยสัญญาณและฮอตสปอตแบบพกพา”

  • เมื่อเข้าไปแล้วให้กดที่คำว่า Mobile Hotspot หรือ Portable WiFi ซึ่งแต่ละเครื่องจะให้กำหนดรหัสผ่านและตั้ง คุณสามารถตั้งค่าได้ที่ เมนู Setup WiFi Hotspot หรือ Configure Mobile Hotspot ภาษาไทยใช้ กำหนดค่า WiFi ฮอตสปอต” คุณสามารถเปลี่ยนรหัสได้แล้วแต่สะดวก โดยคำแนะนำความเข้ารหัสผ่านแบบ WPA2 PSK ซึ่งเป็นค่าเริ่มต้นอยู่แล้ว

 

นอกจากนี้กรณีที่ใช้ Bluetooth จะมีรหัสขึ้นมาให้คุณ Pair กับอุปกรณ์ที่ต้องการรับ WiFi ได้เลย ก็จะสะดวกกว่าครับ

จริง ๆ แล้วสำหรับมือถือในระบบปฏิบัติการ iOS ก็ปล่อยในลักษณะเดียวกันแต่สามารถใช้งานได้ง่ายกว่า เพราะกดที่ Personal Hotspot ได้ทันที แต่นั่นแหล่ะครับ คนละระบบปฏิบัติการทำให้แตกต่างแต่สุดท้ายการลักษณะการใช้งานก็เหมือนกันขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ของแต่ละคนครับ

 

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด