[IFA 2016] Moto Z Play มือถือสเปคกลาง ๆ กับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น
![[IFA 2016] Moto Z Play มือถือสเปคกลาง ๆ กับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น](http://s.isanook.com/hi/0/ud/282/1410989/mot_z.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
อย่าเพิ่งคิดว่า Lenovo จะเปิดตัวแต่ Notebook ล็อตใหญ่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะว่ายังเข็น มือถืออีกรุ่นเปิดตัวในงานอย่าง Moto Z Play ซึ่งเป็นมือถืออีกรุ่นในตระกูล Moto Z ที่เปิดตัวในปีนี้

ยังคงเอกลักษณ์ของ Moto Z ไว้เหนียวแน่นด้วยการใช้วัสดุโลหะ และครอบด้วยกระจกทั้งหน้าและหลัง มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ ส่วนกล้องหลังยังคงออกแบบด้วยกระจกกล้องที่กำลังดีไม่น้อย และมีอุปกรณ์เชื่อมต่อกับ MotoMods แต่ที่แตกต่างคือ Moto Z Play จะมีช่องเสียบหูฟังให้แล้ว
สเปคของ Moto Z Play นั้นใช้หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว Full HD แบบ AMOLED, พร้อมกับกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับ Laser Auto Focus และ LED Flash กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมกับ LED Flash, ใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 625 Octa Core 2GHz, พร้อมกับ RAM 3GB ความจำในตัว 32GB

และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 3,510 mAh และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow เรียกได้ว่ากล้องหลังความละเอียดดีใช้ได้พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่มากกว่าที่คิด ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 499 ยูโร หรือประมาณ 19,500 บาท อาจจะสูงพอสมควร แต่มันคือรุ่นท็อปอยู่ในค่าย Moto นี่แหล่ะ เริ่มขายบางประเทศ 8 กันยายนนี้
ที่มา : GSMArena
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี



