หลุดสเปค Nokia Android Hi-End ที่จะมาพร้อม Snapdragon 820 กล้อง 22.6 ล้าน

หลุดสเปค Nokia Android Hi-End ที่จะมาพร้อม Snapdragon 820 กล้อง 22.6 ล้าน
thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

หลุดสเปค Nokia Android Hi-End ที่จะมาพร้อม Snapdragon 820 กล้อง 22.6 ล้านพร้อมมาตรฐานกันน้ำฝุ่น IP68 คาดเตรียมวางจำหน่ายปลายปีนี้ ในราคาประมาณ 18,500 บาท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ช่วงเดือนพฤษภาคมมีข่าวหลุดออกมาว่า Nokia จะกลับมาพัฒนามือถืออีกครั้งหลังจากที่หมดสัญญากับทาง Microsoft และครั้งนี้ Nokia เตรียมตัวที่จะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในระบบ Android 

ล่าสุดดูเหมือนว่าข่าวนี้จะมีเค้าโครงความจริงมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อมีข้อมูลสเปคของเครื่องมือถือ Nokia ในระบบ Android อีกครั้ง 

สำหรับมือถือ Nokia Android รุ่นใหม่ล่าสุดนี้คาดว่าจะมีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นโดยมีขนาดหน้าจอ 5.2 และ 5.5 นิ้ว ตัวเครื่องผลิตจากโลหะคุณภาพดีตามสไตล์ Nokia นอกจากนั้นสเปคยังจัดเต็มด้วย Chipset Snapdragon 820 มาตรฐานกันน้ำ IP68 (เหมือน Galaxy S7) และมาพร้อมกล้องด้านหลังขนาด 22.6 ล้าน และเซนเซอร์ที่พัฒนาโดย Nokia เอง 

มือถือ Nokia รุ่นนี้ตามแหล่งข่าวระบุว่าจะมีราคาประมาณ 500 เหรียญ ( ประมาณ 18,000 บาท)ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับชื่อที่จะใช้แต่คาดว่าจะวางจำหน่ายปลายปี นี้และจะวางจำหน่ายในประเทศจีนเป็นที่แรก 

อย่างไรก็ดียังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับเรื่องนี้แต่ข่าวนี้ก็ ถือว่ามีความเป็นไปได้มากเลยทีเดียวเมื่อมองถึงสถานการณ์ของ Nokia ในปัจจุบันประกอบกับข่าวการหมดพันธะสัญญาระหว่าง Nokia กับ Microsoft  มือถือ Nokia Android ระดับ Hi-End คงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจและเชื่อว่าการกลับมาของ Nokia น่าจะทำให้วงการมือถือ Android กลับมาร้อนแรงอีกครั้ง

 

ที่มา : phonearena.com