เทคนิคลับ ใช้ไอโฟนถ่ายภาพให้สวย(ดอกไม้ไฟ)

เทคนิคลับ ใช้ไอโฟนถ่ายภาพให้สวย(ดอกไม้ไฟ)

เทคนิคลับ ใช้ไอโฟนถ่ายภาพให้สวย(ดอกไม้ไฟ)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

    เชื่อหรือไม่ "ไอโฟน" สามารถใช้ถ่ายภาพดอกไม้ไฟให้สวยได้ ไม่แพ้กล้องถ่ายภาพราคาแพง ๆ เพียงแค่รู้เทคนิค ไม่ว่าจะเป็น iPhone 6 และ iPhone 6s หรือว่ารุ่นไหน ๆ ไม่ว่าจะมีขาตั้งกล้อง หรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ หรือไม่ก็ตาม เพียงแค่นำเทคนิคต่อไปนี้มาใช้ รับรองว่า ไม่ว่าจะเป็นงานฉลองในโอกาสพิเศษใด ๆ คุณก็จะไม่ผิดหวัง


    1. อย่าใช้แฟลชของไอโฟน หากต้องการถ่ายภาพพลุ หรือดอกไม้ไฟ ด้วย iPhone 6 และ iPhone 6s ให้ปิดแฟล็ชเสียก่อน เพราะแสงไฟจากแฟลชจะทำให้ภาพไม่สวย แถมยังรบกวนคนรอบข้างด้วย แสงแฟลชจากไอโฟนไม่ช่วยอะไรในการถ่ายภาพดอกไม้ไฟในที่มืด นอกจากจะไม่จำเป็นต้องเปิดแฟลชแล้ว ให้ลองลดความสว่างของหน้าจอลงอีกหน่อย จะช่วยให้การถ่ายภาพในที่มืดดีขึ้น


    2. ทดลองความเร็วของกล้อง ก่อนที่จะถ่ายภาพจริง ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6s ต่างก็มีความเร็วในการถ่ายภาพมากกว่าไอโฟน 5 และไอโฟน 5 เอส หากคุณใช้ไอโฟน 6 แล้ว ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

    ลองทดสอบดูก่อนว่ากระบวนการในการถ่ายนั้นใช้เวลาแค่ไหน เพื่อที่ว่าเมื่อถึงเวลาจุดดอกไม้ไฟ จะได้คำนวนเวลาที่แม่นยำได้มากขึ้น และอีกหนึ่งเทคนิค เวลาต้องการถ่ายภาพที่ต้องใช้ความรวดเร็ว ให้ลองกดที่ปุ่มลดระดับเสียง จะเร็วกว่าใช้ปุ่มกดที่หน้าจอ

    3. ให้ใช้ Brust Mode ของไอโฟน ในการถ่ายภาพ ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6s จะทำให้ถ่ายภาพต่อเนื่องได้มากถึง 10 ภาพใน 1 วินาที เมื่อถ่ายเสร็จ ค่อยมาเลือกบันทึกภาพที่ดีที่สุด

    4. บันทึกภาพดอกไม้ไฟด้วยวีดีโอของไอโฟน ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6s มีความสามารถในการถ่ายวีดีโอได้ดีเยี่ยม ในบางกรณี การถ่ายวีดีโอ จะเหมาะกว่าการถ่ายภาพนิ่ง ทั้งสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลามาตั้งค่าใด ๆ เลย เมื่อถ่ายเสร็จ ก็ค่อยมาเลือกภาพจาก Slow Motion วีดีโอที่บันทึกไว้

    5. หากมีขาตั้งไอโฟน ก็จะทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพมากขึ้น ปัจจุบัน ขาตั้งไอโฟน มีให้เลือกมากมาย ขนาดพกพาได้สะดวก และมีราคาไม่แพง

    6. อย่าซูมภาพ ในการใช้ไอโฟนถ่ายภาพดอกไม้ไฟ เราไม่ต้องซูม เพื่อให้ได้ภาพที่ใกล้ขึ้น เพราะการซูมของไอโฟน 6 และไอโฟน 6 เอสนั้น เป็นการซูมดิจิตอล อาจจะทำให้ภาพที่ออกมา ไม่ดี ไม่สามารถเทียบเท่าการซูมด้วยกล้องถ่ายภาพที่มีเลนซ์ซูมได้ นอกจากนี้ ในที่มืดการตั้งค่าต่าง ๆ อาจะทำให้คุณภาพของภาพออกมาไม่ดีเท่าที่ควร

    ดังนั้นเมื่อจะถ่ายดอกไม้ไฟด้วยไอโฟน ไม่ควรซูม แต่ให้เดินเข้าไปใกล้จุดแสดงให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ และอย่าลืมดูแสงรอบข้างด้วย หากมีแสงสว่างผ่านเข้ามา ก็อาจทำให้ภาพออกมาไม่สวย และหากต้องการเซลฟี่ ก็อย่าลืมมองดูบรรยากาศ และผู้คนรอบข้างด้วย หากคนเยอะ เดินผ่านหน้าผ่านหลัง ภาพที่ออกมา ก็อาจจะไม่ได้ดังใจหวัง

ที่มา: www.gottabemobile.comแชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook