วงในเผย iPhone รุ่นปรับโฉมจะมาปีหน้า ส่วนปีนี้คงดีไซต์เดิมปรับปรุงเล็กน้อย

วงในเผย iPhone รุ่นปรับโฉมจะมาปีหน้า ส่วนปีนี้คงดีไซต์เดิมปรับปรุงเล็กน้อย

วงในเผย iPhone รุ่นปรับโฉมจะมาปีหน้า ส่วนปีนี้คงดีไซต์เดิมปรับปรุงเล็กน้อย
Arip

สนับสนุนเนื้อหา

   The wall Street Journal เผยข้อมูลลับจากวงในของ Apple ว่า iPhone รุ่นถัดไป (หรือ iPhone 7) ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้นั้น จะไม่มีการปรับโฉมยกเครื่องใหม่เหมือนอย่างเคย แต่จะปรับปรุงสเปกเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น


   Major Changes ปีหน้า !! อย่าง ที่เหล่าสาวกทราบกันดีว่า Apple จะมีการปรับโฉมผลิตภัณฑ์ของตัวเองในทุก ๆ 2 ปี อยู่เสมอ (Tic-Toc Cycle) โดยจะสลับกันระหว่าง Hardware และ Software ซึ่งในส่วนของ Software ก็เพิ่งประกาศตัว iOS 10 ไปหมาด ๆ และอีกไม่นานนี้เอง ก็จะถึงคิวของ Hardware หรือ iPhone รุ่นต่อไปที่คาดว่าเป็น “iPhone 7” ซึ่งอาจเปิดตัวภายในวันที่ 9 กันยายนปีนี้

   แต่ดูเหมือน iPhone 7 จะไม่เป็นอย่างที่ทุกคนหวังซะแล้ว เมื่อสื่อชื่อดังอย่าง The wall Street Journal เผยว่าไปได้ข้อมูลลับจากวงในของ Apple โดยได้ความดังนี้

   1.iPhone รุ่นถัดไป จะแบ่งเป็นรุ่นจอ 4.7 นิ้ว กับ 5.5 นิ้ว เหมือนเคย

   2.ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm จะถูกแทนที่ด้วยช่อง Lightning แทน ทำให้เครื่องมีขนาดบางลง 1 มิลลิเมตร (อาจมี อแดปเตอร์แปลงแถมให้)

   3.iPhone ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะไม่ใช่รุ่น “Major Design Changes” หรือปรับโฉมครั้งใหญ่ จะกลายเป็นรุ่นปรับปรุงฟีเจอร์กับสเปกเล็ก ๆ น้อย ๆ แทน เนื่องจากเทคโนโลยีในปีนี้ยังไม่รองรับ

   หากข้อมูลนี้ถูกต้อง คงเรียกได้เลยว่า “ครั้งแรกที่ Apple แหกกฏ Tic-Toc Cycle ของตัวเอง” และจากทุก ๆ 2 ปี จะกลายเป็นทุก ๆ 3 ปีแทนด้วย นอกจากข้อมูลข้างต้นแล้ว ก็ยังมีข้อมูลอื่น ๆ ที่มีการพูดถึงพอสมควรอย่าง กล้องคู่ Dual Camera, สีเครื่องใหม่ “Deep Bule” และขนาดความจุเริ่มต้น 32GB แทนที่ 16GB ทั้งหมดนี้ อาจจะได้เห็นอีกทีในรุ่น “iPhone 7s” (หรือ iPhone 8 ไปเลย) ในปี 2017แทน ซึ่งในปีนั้นจะเป็นวัน “ครบรอบ 10 ปี iPhone” (iPhone’s 10-year anniversary) อีกด้วย

   ระหว่างนี้ใครใช้ 6s หรือ SE ก็ใช้ไปยาว ๆ ก่อน อาจยังไม่ถึงเวลาปล่อย…

   สำหรับใครที่อยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ไปติดตามได้ที่นี้ “Apple Unlikely to Make Big Changes for Next iPhone” (ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะ)

ที่มา : The Next Web. Phonearena


สนับสนุนเนื้อหา: www.aripfan.com