รวมมือถือกันน้ำพร้อมลุยช่วงสงกรานต์ ฉบับหาได้ใกล้บ้านท่าน

รวมมือถือกันน้ำพร้อมลุยช่วงสงกรานต์ ฉบับหาได้ใกล้บ้านท่าน

รวมมือถือกันน้ำพร้อมลุยช่วงสงกรานต์ ฉบับหาได้ใกล้บ้านท่าน
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

   ใกล้เทศกาลสงกรานต์แล้ว เชื่อว่าหลายคนเตรียมพร้อมเกี่ยวกับการเล่นสงกรานต์แล้ว แต่มือถือของคุณไม่กันน้ำ จะต้องหามือถือเครื่องใหม่ที่กันน้ำมาเล่นแทนแล้ว

   วันนี้ Sanook! Hitech รวมมือถือที่สามารถกันน้ำได้และ จำหน่ายอยู่ในประเทศไทย ณ เวลานี้มาฝากกัน

Sony Xperia M5


    ขอเริ่มต้นกับมือถือรุ่นสวยหน้าตาดี ราคาหมื่นต้นอย่าง Xperia M5 ซึ่งเป็นมือถือที่ใช้กล้อง Sony G ขนาดความละเอียด 21 ล้านพิกเซล พร้อมกับเทคโนโลยี Hybrid Auto Focus แม้ว่า CPU จะใช้ MediaTEK Heilo X10 ที่ได้รับฉายาว่าร้อน และกล้องจะโฟกัสช้า แต่นี่ก็เป็นมือถือของ Sony ตัวเริ่มต้นสำหรับมือถือกันน้ำในยุคปี 2016

Samsung Galaxy S7/S7 edge

    ขยับไปหามือถือเรือธงของ Samsung รุ่นปัจจุบันกับ Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ซึ่งเป็นมือถือที่มีราคาอยู่แถว 2 หมื่นต้น จนถึงกลาง และมีคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้ในระดับ IP68 คือดำน้ำได้ลึกสุด 1.3 เมตร นานสุด 30 นาที ซึ่งน้ำจะต้องไม่มีแรงดัน ทำให้คุณสามารถนำเครื่องไปเล่นน้ำได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะพังและใช้งานไม่ได้

    นอกจากนี้ยังได้รูปร่างที่เป็นบอดี้โลหะคงทนแข็งแรง กันการสาดน้ำหรือตกน้ำได้อย่างสบาย และยังได้กล้องถ่ายภาพที่ดูดีมากอีกรุ่นหนึ่ง

Moto G Turbo

    น้องเล็กของ Moto ที่เปิดตัวในประเทศไทยไม่นานนี้ แม้ค่าตัวจะมีอยู่เพียง 8,290 บาท พร้อมกับสเปคแรงกำลังดี และได้ Android 6.0 marshmallow และยังมีบอดี้พลาสติกที่จับแล้วมั่นใจ มันยังสามารถแช่น้ำได้นานถึง 30 นาที ลึก 1 เมตร 30 เซนติเมตร เท่ากับรุ่นแพงกว่า มาก และยังมีความเสถียรด้าน Software อย่างมาก แต่ที่ยังรู้สึกว่าต้องปรับคือ กล้องมันดีตามราคาของมันเท่านั้น

Sony Xperia Z5 Series

     และมาถึงรุ่นสุดท้าย ซึ่งเป็นมือถือตระกูลกันน้ำของ Sony ตั้งแต่รุ่นแรกอย่าง Xperia Z5 ทั้งตระกูล โดยมีความโดดเด่นเรื่องหน้าจอให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็ก 4.6 นิ้ว ไปจนถึงใหญ่สุดที่ 5.5 นิ้ว

     แน่นอนว่า เรื่องกันน้ำระดับ IP68 ยังคงรักษาอย่างเหนียวแน่น และสามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้อย่างสบาย ๆ และยังได้ระบบเสียงลำโพงที่ดังดีใช้ได้อีกตางหาก พร้อมระบบความปลอดภัยที่ไม่ตกเทรนอย่างระบบสแกนลายนิ้วมือ นี่แหล่ะคือเครื่องที่สามารถลุยกับคุณได้ มีแค่สิ่งเดียวที่ต้องคิดคือ ราคาของมันแทบจะได้ Galaxy S7 เลยก็ว่าได้