สมาร์ทโฟนลูกครึ่งจากแบรนด์ Microsoft บนระบบปฏิบัติการ Android!

สมาร์ทโฟนลูกครึ่งจากแบรนด์ Microsoft บนระบบปฏิบัติการ Android!
thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

   สมาร์ทโฟนลูกครึ่งจากแบรนด์ Microsoft บนระบบปฏิบัติการ Android! หาก Microsoft หันมาผลิตสมาร์ทโฟนระบบ Android จริง จะเป็นอย่างไร? ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อกันหรือไม่?

   จะเป็นอย่างไรถ้าหากเจ้าพ่อแห่งวงการไอที และเจ้าของระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ระดับโลกอย่าง Microsoft จะหันมาผลิตสมาร์ทโฟนที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android และออกวางจำหน่าย? เพราะในขณะนี้ทาง Microsoft ที่ได้ทำการซื้อกิจการอดีตยักษ์ใหญ่แห่งวงการมือถืออย่าง Nokia ไปไว้ในครอบครองก็ตั้งเป้าผลิตแต่วินโดวส์โฟนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
 

   หลังจากการเปิดตัว Microsoft Surface Pro 4 และ Surface Book รุ่นล่าสุด ปรากฏว่า Microsoft เริ่มเข้าไปมีบทบาทในการสร้างแอปพลิเคชันบนระบบปฏิบัติการ Android เช่น Outlook, Microsoft Office for Android, OneDrive หรือแม้กระทั่ง Search Engine อย่าง Bing ก็มีให้ดาวน์โหลดกันแล้วใน Google Play Store

   ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดนี้อาจเป็นสัญญาณที่สื่อให้เห็นได้ว่า Microsoft กำลังมองหาช่องทางร่วมมือกับ Google ในการทำธุรกิจ ซึ่งอาจต่อยอดไปได้ถึงการผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ Microsoft ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ได้ด้วยเช่นกัน
 

(ภาพตัวเครื่อง Nokia X)

(ภาพตัวเครื่อง Nokia X2)

   นอกจากนี้ ยังมีอดีตมือถือของ Nokia ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android ด้วยในซีรีส์ Nokia X และ Nokia X2 ซึ่ง Microsoft ก็อาจศึกษาผลิตภัณฑ์รุ่นดังกล่าว และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น

   แต่อย่างไรก็ตาม แนวความคิดนี้เป็นเพียงการคาดการณ์ล่วงหน้าเท่านั้น โดยทาง Microsoft อาจตั้งเป้าผลิตวินโดวส์โฟนเป็นผลิตภัณฑ์หลักต่อไปก็เป็นได้ แต่ ถ้าหาก Microsoft หันมาผลิตสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android จริง ท่านผู้อ่านคิดว่าจะมีผู้สนใจซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันมากน้อยเพียงใด

 ที่มา : The Verge