5 สิ่งที่รู้ตอนนี้ ก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge

5 สิ่งที่รู้ตอนนี้ ก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge

5 สิ่งที่รู้ตอนนี้ ก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

       ขอเวลาอีกไม่นาน ! Samsung กำลังจะเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ซึ่งตามภาพที่หลุดออกมาอย่างโจ๋งครึ่ม ! ทำให้เชื่อว่าการออกแบบคงไม่ฉีกหนีจาก Galaxy S6 มากนัก โดย Samsung ยังให้ความสำคัญต่อการออกแบบที่มีความพรีเมี่ยม ใช้วัสดุโลหะที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยประสิทธิภาพที่ทรงพลัง แต่ก่อนจะถึงงานเปิดตัว วันนี้ขอสรุป 5 สิ่งที่เรารับรู้ตอนนี้ของ Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge จะมีอะไรบ้าง…

1. ตัวเครื่อง 2 ขนาด กับหนึ่งจอโค้ง

เปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge

       ตามภาพที่ @evleaks ยูสเซอร์ที่มีชื่อเสียงด้านข้อมูลและภาพหลุดของอุปกรณ์ใหม่ๆ ในทวิตเตอร์ ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดของ Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ที่แทบจะไม่ต่างจาก Galaxy S6 ทั้งในรุ่นจอ Super AMOLED แบบปกติ ขนาด 5.1 นิ้ว และรุ่นจอโค้ง ขนาด 5.5 นิ้ว ขณะที่ความละเอียดการแสดงผลจะอยู่ที่ 2560 x 1440 พิกเซล หรือ Quad-HD ส่วนสีตัวเครื่องคาดว่าจะมีทั้งดำ, สีเงิน, สีขาวและสีทอง

2. กันน้ำกับช่อง microSD จะกลับมา !

ก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edgeเมื่อครั้ง Galaxy S5 สามารถกันน้ำได้ ภาพจาก droid-life

       แม้ดีไซน์จะดูไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้ แต่คุณสมบัติที่จะเพิ่มเติม … ไม่ซิ ! เป็นการกลับมาอีกครั้งของช่องใส่ microSD ที่ถูกโละไปใน Galaxy S6 เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้น แม้ภายในจะมีความจุอยู่แล้วถึง 32 หรือ 64GB ก็ตามที ส่วนไฮไลท์เด็ดที่คาดการณ์ว่าจะกลับมาอีกครั้ง นั่นคือ “คุณสมบัติการกันน้ำ” ด้วยมาตรฐาน IP67 หรือลงน้ำลึกได้ 1 เมตร นาน 30 นาที แต่จะไม่สามารถใช้งานใต้น้ำได้

3. แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น

เปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edgeภาพจาก pocket-lint

       แม้ใน Galaxy S6 จะมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้การชาร์จเร็วขึ้น แต่แบตเตอรี่ที่บรรจุมาในเครื่องแบบถอดออกไม่ได้ยังไม่ตอบโจทย์การใช้งานของ ผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันได้ แต่สำหรับใน Galaxy S7 มีข่าวลือว่าจะอัพเกรดแบตเตอรี่ขึ้นเป็น 3000 mAh จากของเดิมใน Galaxy S6 ที่ใช้แบตเตอรี่ความจุ 2550 mAh ขณะที่ Galaxy S7 Edge จะมากับแบตเตอรี่ความจุ 3600 mAh และทั้งสองรุ่นจะรองรับ fast charge และ wireless charging ด้วย

       ที่ยิ่งไปกว่านั้นการอัพเกรดระบบปฏิบัติการมาเป็น Android 6.0 Marshmallow ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Doze ยังช่วยให้สมาร์ทโฟนเข้าสถานะประหยัดพลังงานสูงสุดอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้ งานอีกด้วย

4. กล้องปรับลดความละเอียด ถ่ายที่แสงน้อยได้เยี่ยมขึ้น

เปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge

       จากที่แอดมิน CK เคยทดลองกล้องหลังของ Galaxy S6 และ S6 Edge ที่มากับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.9 ภาพที่ออกมาบนจอแสดงผลมีความคมชัด สีสันคมกริบ ถูกใจมากครับ แต่สำหรับ Galaxy S7 และ S7 Edge ความละเอียดของพิกเซลของกล้องอาจไม่เพิ่มขึ้น และจะ “ปรับลด” จาก 16 เหลือ 12 ล้านพิกเซล ปรับค่ารูรับแสงจาก f/1.9 มาเป็น f/1.7 พร้อมเน้นประสิทธิภาพถ่ายที่แสงน้อยได้เยี่ยมขึ้น

5. ชิปประมวลผล 2 แบบ ตามแต่ละพื้นที่

เปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge

       เป็นกลยุทธ์ที่ Samsung ใช้ต่อเนื่องมาหลายปี กับการเลือกใช้ชิปประมวลผล 2 แบบ ตามแต่ละพื้นที่ที่มีการวางขาย ซึ่งในไทยโดยมากจะเป็นชิป Exynos ซึ่ง Samsung พิสูจน์แล้วว่าชิปของพวกเขาไม่รองเจ้าใด

       ขณะที่ชิปอีกรุ่นจะใช้ Qualcomm Snapdragon 820 ที่เมื่อครั้ง Galaxy S6 เกิดปัญหาความร้อนในระหว่างทดสอบร่วมกับ Snapdragon 810 จน Samsung ต้องบอกผ่านชิป Qualcomm ไปชั่วคราว แม้จะมีความต่างในเรื่องชิปประมวลผล แต่ Samsung ก็คงคาดหวังทั้งในเรื่องของการยอมรับจากผู้ใช้ จนนำมาซึ่งยอดขายที่ดี

       แม้ทั้ง 5 สิ่งที่รู้ตอนนี้ จะยังไม่ทำให้รู้สึกถึง “ความใหม่” ในตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ซึ่ง ในงานแถลงข่าวเปิดตัวในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ตามการ์ดเชิญของ Samsung ก็หวังจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของสมาร์ทโฟนบ้าง ! โดยข้อมูลและภาพหลุดตอนนี้ก็ลดความตื่นเต้นลงไปพอสมควรแล้ว

สนับสนุนเนื้อหา: www.aripfan.comแชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook