เป็นงง? ผู้ใช้ โวย Apple Watch ร้อนมากจนเป็นแผลไหม้ที่ข้อมือ

เป็นงง? ผู้ใช้ โวย Apple Watch ร้อนมากจนเป็นแผลไหม้ที่ข้อมือ
Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

       นับว่าเป็นข่าวที่สร้างความประหลาดใจมากเลยทีเดียว เมื่อ Jørgen Mouritzen ผู้ใช้ Apple Watch รายหนึ่งในประเทศเดนมาร์ก ได้ออกมาร้องเรียนถึงปัญหาเกี่ยวกับ Apple Watch นาฬิกาอัจฉริยะ ว่า Apple Watch ร้อนมากถึงขนาดที่ไหม้ข้อมือที่สวมใส่ และทิ้งบาดแผลเอาไว้ให้ดูต่างหน้า

       โดยทาง Ekstra Bladet เว็บไซต์ในประเทศเดนมาร์ก เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา และทางคุณลุง Ekstra Bladet ก็กำลังรอผลการตรวจสอบจากทาง แอปเปิล อยู่ โดยพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่า ความร้อนดังกล่าวมาจากตัว Apple Watch จริง และไม่มีสาเหตุภายนอกที่จะทำให้เกิดรอยไหม้ได้ขนาดนี้


       และล่าสุด ทาง แอปเปิล ได้ออกมาชี้แจงสาเหตุดังกล่าวแล้วว่า หลังจากตรวจสอบทั้งตัวนาฬิกา และสายข้อมือ ก็ยังไม่มีหลักฐานใดๆ ที่บ่งชี้ให้เห็นว่า รอยแผลดังกล่าวมาจาก Apple Watch อีกทั้งยังได้เพิ่มข้อสงสัยอีกด้วยว่า รอยไหม้บนสาย Apple Watch เกิดขึ้นมาได้อย่างไร เนื่องจากไม่ใช่สายแบบอิเล็กทรอนิกส์ และเป็นไปได้ยากที่จะเกิดความร้อน และเกิดการไหม้ได้

       อย่างไรก็ดี ทาง Ekstra Bladet ได้เคลม แอปเปิล ให้เปลี่ยน Apple Watch ตัวใหม่ แทนตัวเดิมที่เป็นปัญหา แต่ยังไม่มีรายงานว่า แอปเปิล ยินยอมกับข้อเสนอดังกล่าวหรือไม่

ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com