5 อันดับปัญหาใกล้ตัวที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือมากที่สุด!!

5 อันดับปัญหาใกล้ตัวที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือมากที่สุด!!

5 อันดับปัญหาใกล้ตัวที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือมากที่สุด!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

    อย่างที่ทราบกันดีเกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่ต้องมีไม่ว่าจะใช้ด้านการโทร หรือดูข้อมูล Social Network อย่างโทรศัพท์มือถือ ซึ่งหลายคนก็มีใช้สักเครื่องหรือมากกว่านั้น และแน่นอนว่าสิ่งของก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา และทำไมถึงเปลี่ยนกัน

วันนี้ Sanook! Hitech ได้รวบรวมสาเหตุใกล้ตัวที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือมากที่สุด!! มาให้อ่านกัน


อยากได้ของใหม่

    เป็นธรรมดาของสิ่งของประเภทมือถือเพราะว่าทุกวันนี้ก็เปิดตัวถี่และมีหลากหลายรุ่นและราคาให้เลือกอย่างมากมาย ที่ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพดีขึ้น ประมวลผลเร็วขึ้น กล้องดีขึ้น และรวมถึงการ Update ที่ได้มากกว่าเครื่องที่ใช้อยู่ ไม่แปลกใจที่คนส่วนมากอยากได้ของใหม่ไวกว่ากำหนด

หน่วยความจำไม่พอ

    อีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือต้องการอัพเกรดสเปคเครื่องโดยเฉพาะเรื่องของความจำที่จะต้องมากกว่าเดิม และยิ่งกล้องมือถือทุกวันนี้มีความละเอียดมากก็จะทำให้คนบอกว่า ต้องการหน่วยความจำที่มากขึ้น นั่นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง

แบตเตอรี่เสื่อม

    เหตุผลนี้เข้าตากับคนที่ประหยัดงบที่จะเปลี่ยนมากที่สุด คือใช้ให้คุ้ม แบตฯเสื่อมค่อยเปลี่ยน ซึ่งเหตุผลนี้โดยมากคนจะเปลี่ยนกันเพราะตัวเครื่องเองไม่สามารถใช้งานได้ หรือแบตเตอรี่หายากจนทำให้การเปลี่ยนเครื่องใหม่ง่ายกว่า

มือถือเกิดอุบัติเหตุ(ตกแตก)

    อุบัติเหตุคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะกับโทรศัพท์มือถือเองก็ตาม แต่หากเกิดไปแล้วการซ่อมบางครั้งดูแล้วจะเป็นเรื่องใหญ่กรณีถ้าหมดประกัน เพราะอาจจะไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ส่วนมากอุบัติเหตุที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือบ่อยที่สุดหนีไม่พ้น การทำตกและจอแตกหรือเครื่องแตกเสียหายยากต่อการซ่อม หรือการซ่อมแล้วไม่คุ้มค่า

    รู้หรือไม่ว่ามือถือบางรุ่นถ้าทำตกจนจอแตก ค่าเปลี่ยนจอ + ค่าแรง มักจะมีราคาอยู่ประมาณ 40% ของราคาเครื่องปกติ

ทำมือถือหล่นส้วม

    เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเมื่อใช้งานมือถือในห้องน้ำอยู่ดี ๆ และเกิดความประมาทวางมือถือใกล้ ๆ โถส้วมอาจจะทำให้เครื่องตกลงไปได้ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับตกน้ำสักเท่าไหร่ การซ่อมก็อาจจะต้องดูความเสียหายแล้วแต่เคส แต่ที่จับมาได้นั้น เครื่องมักจะเกือบพังแทบทันทีเลย บางคนจำเป็นต้องใช้เครื่อง ณ ช่วงนั้น การเปลี่ยนเครื่องจึงเป็นอีกทางเหลือหนึ่งที่จบปัญหาเคสนี้ และได้เครื่องใหม่ที่สะอาดอีกด้วย

ปัญหาของสายตาและขนาดหน้าจอที่เล็กเกินไป

    สำหรับเด็ก ๆ วัยรุ่นมือถือจอเล็กและละเอียดคงเป็นสิ่งที่ต้องการเพราะว่ามันพกพาง่ายกว่า แต่สำหรับผู้ใหญ่กลุ่มวัยพ่อแม่ของเรา อาจจะต้องมองเรื่องของหน้าจอเป็นประเด็นพอสมควร เพราะบางท่านอาจจะใช้หน้าจอต่ำกว่า 5 นิ้ว และอาจจะทำให้มองไม่เห็น การปรับขนาดของตัวอักษรอาจจะยังไม่ตอบสนองความต้องการได้มากนัก ฉะนั้นมือถือจอใหญ่กว่า 5 นิ้วเป็นคำตอบที่ดีไม่น้อย สำหรับผู้ใหญ่

    เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ การเปลี่ยนมือถือเลยเป็นทางออกเดียวที่จะจบปัญหานี้ได้

    ทั้งหมดที่หยิบยกมาเป็นตัวอย่างด้านบนนั้น มักถูกใช้เหตุผลง่ายๆ ที่คนมักใช้เป็นข้ออ้างในการเปลี่ยนมือถือเป็นประจำ แต่การเปลี่ยนเครื่องใหม่ควรจะดูถึงความจำเป็นและงบประมาณเป็นหลัก จะได้ไม่เป็นการสร้างหนี้โดยไม่รู้ตัว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook