ขอสู้ตายอีกครั้งเมื่อ Microsoft หลุดภาพ Lumia 550 มือถือ Windows 10 Mobile ราคาประหยัด

ขอสู้ตายอีกครั้งเมื่อ Microsoft หลุดภาพ Lumia 550 มือถือ Windows 10 Mobile ราคาประหยัด
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

    หลังจากที่มีข่าวลือเรื่องของ Microsoft ว่าจะไม่ทำมือถือราคาถูกออกมาขายอีกต่อไป ทำให้หลายคนนั้นเศร้าพอสมควร แต่บางคนก็เฉย ๆ เพราะปัจจุบัน Windows Phone 8.1 ก็ไม่ได้มีอะไรที่น่าสนใจเยอะขนาดนั้น แต่ล่าสุดมีภาพหลุดของ Microsoft Lumia 550 มือถือรุ่นเล็กราคาประหยัดออกมา ซึ่งหน้าตานั้นถอดแบบจากรุ่นพี่อย่าง Lumia 950 และ 950 XL ไม่มีผิด

ภาพจาก @evleaks

    รายละเอียดตัวเครื่องนั้นน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 210 พร้อมกับหน้าจอ AMOLED 4.7 นิ้วความละเอียด 720P พร้อมกับ RAM 1GB ความจำในตัว 8GB สามารถเพิ่มความจำในตัวได้และให้แบตเตอรี่ขนาด 1,905 mAh และยังบอกอีกว่ากล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลและกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล

    จากรายละเอียดเครื่องและสิ่งที่หลุดมา เชื่อว่ามันจะมีราคาไม่แพงมาก และจะเป็นอีกรุ่นที่จะพิสูจน์ว่า Windows 10 Mobile จะไม่กินแรงเครื่องมากอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่ตอนนี้เรายังไม่รู้รายละเอียดว่ามันจะมีความสามารถที่มากน้อยอย่างไรเมื่อเทียบกับ Windows 10 ที่อยู่บนอุปกรณ์อื่น

คาดว่าจะเผยโฉมพร้อมกันในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิด ซึ่งรายละเอียดนั้นทาง Sanook! Hitech จะนำมาสรุปแล้วเล่าให้ฟังกันในเช้าวันที่ 7 ตุลาคมนี้ครับ

ที่มา : GSMArena