เหตุผลที่ควร หรือ ไม่ควร ซื้อมือถือในงาน Thailand Mobile Expo 2015

เหตุผลที่ควร หรือ ไม่ควร ซื้อมือถือในงาน Thailand Mobile Expo 2015
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

     ในช่วงวันงาน Thailand Mobile Expo 2015 หลายคนสนใจว่าจะมีมือถือที่น่าใช้และค้นหามากมาย แต่มีหลายคนตั้งคำถามว่า ซื้อมือถือ / Tablet ในงานจะดีหรือไม่หรือซื้อนอกงานดีกว่า วันนี้ Sanook! Hitech ได้รวมเหตุผลที่ควรซื้อหรือไม่ควรซื้อมือถือในงาน Thailand Mobile Expo มาฝากกันครับ

เริ่มจากเหตุผลควรซื้อก่อนดีกว่า

โปรโมชั่นของแถมเยอะมากมาย

     ปฏิเสธไม่ได้เพราะแค่สิ่งที่เห็นในโบรชัวร์ กับ ความเป็นจริงนั้น จะต่างกันเพราะว่าเวลาซื้อจริง เซลล์มักจะดึงดูดเราด้วยของแถมที่เราร้องว้าวและมากมายกว่าโบรชัวร์เสมอ ข้อนี้ทำให้หลายคนรอที่จะซื้อในงานมากกว่า

ส่วนลดที่หลายและรายการผ่อนเพียบ


     การผ่อนของและส่วนลดส่วนมากหน้าร้านจะไม่ได้ให้มากอะไรนัก ทำให้คนค่อนข้างรอคอยไปซื้อที่ในงานมากกว่า แน่นอนครับว่าลดมากขนาดไหน ตัวอย่างง่ายกับ Galaxy Note 5 จากราคาปกติ 25,900 บาท ในงานบางบูท ให้ส่วนลดเงินสดอยู่แถว ๆ 23,xxx บาท เลยก็มีเยอะมากมาย

บาง Brand มี Workshop

    หากกรณีที่คุณใช้งานเครื่องไม่เป็น หรือต้องการคำแนะนำ บาง Brand มีจัด Workshop การใช้งานภายในงานและเป็นอีก Hi-Light ที่ทำให้คุณสนใจที่จะเป็นเจ้าของได้ทันที

แล้วเหตุผลที่ไม่ควรซื้อภายในงานมีดังนี้

คนเยอะทำให้การเลือกซื้อใช้เวลานานกว่าที่คิด


    เวลาบางคนอาจจะเป็นเงินเป็นทองการรอคอยเครื่องกว่าจะเช็คจ่ายเงิน และรับของแถมกว่าจะซื้อเสร็จ อาจจะใช้เวลาเป็นชั่วโมงหรือเกินกว่านั้น ถ้าคนที่มีธุระ การซื้อในงานจะมีปัญหาเพราะคุณจะต้องจัดตารางเวลาใหม่

ซื้อหน้าร้านบางครั้งถามเรื่องการใช้งานกับเซลล์จะละเอียดกว่า

    เนื่องจากในงานจะมีเรื่องเสียงดังการพูดคุยอาจจะต้องจบเร็วทำให้การถามเชิงลึกนั้น เป็นไปได้ยากมาก โดยเฉพาะเทคนิคการใช้งานเครื่องที่ผมมองว่ามันจำเป็นมากสำหรับคนที่ซื้อมือถือใหม่ ซึ่งต้องเรียนรู้ในการใช้งานอย่างมากมาย

เช็คเครื่องไม่ดีมีร้องไห้หนักมากกว่าหน้าร้าน


    บางครั้งการซื้อของในงานแม้จะเป็นเครื่องใหม่ก็จริง แต่ถ้ามีตำหนิแล้วเราเช็คไม่ดี ความเสียหายจะเกิดขึ้นอย่างใหญ่หลวง และการเคลมนั้น ถ้าดีลเลอร์บางที่มาจากต่างจังหวัด การเคลมนั้นต้องพึ่งพาศูนย์อย่างเดียวก็จะลำบากและใช้เวลานานไปอีก

บางรุ่นซื้อออนไลน์ถูกกว่า


    ยอมรับเลยว่าตลาดการขายของออนไลน์ช่วงนี้มาแรงมาก และยิ่งทำบน Smart Phone ได้ทำให้คนยิ่งตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นเข้าไปอีก ฉะนั้นแล้ว การซื้อของออนไลน์แม้ว่าคุณจะยังไม่ได้ของทันที แต่ราคาที่ลดลงทั้งโปรผ่อนสามารถทำได้ไม่ต่างจากซื้อหน้าร้านเลยครับ และปีนี้ที่แปลกคือ บางรุ่นไม่ขายในงานนี้ ขายออนไลน์เท่านั้น ก็ยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยไป

    นี่เป็นแค่บางส่วนหลายคนคิดอยู่ในใจ เหตุผลเหล่านี้อาจจะทำให้การตัดสินใจซื้อหรือไม่ซื้อมือถือของคุณในช่วงปลายปีนี้จะมีผลอย่างไร ถ้าคิดจะซื้อก็ขอให้มีความสุขกับมือถือเครื่องใหม่ ส่วนคนที่ไม่คิดจะซื้อ รอโอกาสต่อไปข้างหน้ายังมีอะไรให้ดูอีกเยอะนะครับ