ทดสอบแล้ว! iPhone 6S แข็งแรงกว่า Samsung Galaxy Note 5 แต่กลับเจอปัญหาตัวเครื่องร้อนกว่าถึง 2 เท่า

ทดสอบแล้ว! iPhone 6S แข็งแรงกว่า Samsung Galaxy Note 5 แต่กลับเจอปัญหาตัวเครื่องร้อนกว่าถึง 2 เท่า
Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

       เรียกได้ว่า ทั้ง iPhone 6S และ iPhone 6S Plus นั้น ต่างเปลี่ยนวัสดุบอดี้ใหม่ทั้งหมด ซึ่งแข็งแรงกว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เสียอีก แต่จะแข็งแรงมากกว่าแค่ไหนนั้น ล่าสุด ทาง SquareTrade ได้ทำบทพิสูจน์มาให้ชมกันแล้ว กับ Torture Test และที่สำคัญ ได้เปรียบเทียบความแข็งแกร่งกับ Samsung Galaxy Note 5 อีกด้วย

       โดยผลการทดสอบ ชี้ให้เห็นว่า ทั้ง iPhone 6S และ iPhone 6S Plus นั้น แข็งแกร่งมากกว่าเดิม และถือว่า เป็น iPhone ที่แข็งแรงที่สุดเท่าที่ แอปเปิล เคยผลิตมา อีกทั้งยังแข็งแรงกว่า Samsung Galaxy Note 5 อีกด้วย โดย iPhone 6S โดนแรงกด 226 ปอนด์ ส่วน iPhone 6S Plus โดนแรงกด 239 ปอนด์ ตัวเครื่องจึงจะเริ่มงอ ในขณะที่ Samsung Galaxy Note 5 เจอแรงกด 203 ปอนด์ ตัวเครื่องก็เริ่มงอแล้ว

       นอกจากนี้ ยังมีการทดสอบ Drop Test และการทดสอบการกันน้ำ แน่นอนว่า ทั้ง 3 รุ่นนี้ ไม่มีคุณสมบัติด้านการกันน้ำ แต่จากการทดสอบด้วยการแช่น้ำนาน 1 ชั่วโมง ยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติ อย่างไรก็ดี สิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับ iPhone 6S นั่นก็คือ ปัญหาเรื่องความร้อน ซึ่งสูงกว่า Samsung Galaxy Note 5 กว่า 2 เท่าเลยทีเดียว

       ส่วนบทสรุปการทดสอบปิดท้ายนั้น ผลปรากฏว่า iPhone 6S ได้รับคะแนนเฉลี่ยดีที่สุดที่ 4.5 คะแนน ในขณะที่ iPhone 6S Plus และ Samsung Galaxy Note 5 ได้รับคะแนนเฉลี่ยเท่ากันที่ 5 คะแนน ซึ่งทาง SquareTrade จัดให้ทั้ง 3 รุ่นอยู่ในความเสี่ยงระดับปานกลางครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : yahoo.com

 สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.com